Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota

20/03/2023 22:04 GMT+7 | HighTech

Toyota Hilux Revo BEV Concept sẽ là mẫu xe bán tải cỡ trung đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng động cơ thuần điện nếu được sản xuất thương mại trong năm nay.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 3.

Tại triển lãm Bangkok Motor Show 2023, Toyota mang đến mẫu concept Hilux Revo BEV. Xe từng được ra mắt lần đầu tiên ở chính quốc gia này trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Toyota Thái Lan diễn ra cuối năm 2022. Giống như lần trước, Toyota chưa công bố nhiều thông tin về Hilux Revo BEV Concept, chỉ biết, phiên bản thương mại dự kiến ra mắt trong năm nay. Có nghĩa rằng, đây có thể là mẫu xe bán tải cỡ trung thương mại đầu tiên được bán ở Đông Nam Á sử dụng động cơ thuần điện.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 4.

Toyota Hilux Revo BEV Concept là mẫu xe bán tải chạy điện, sở hữu thiết kế quen thuộc trên Hilux dùng động cơ đốt trong. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở lưới tản nhiệt phía trước bịt kín đặc trưng của xe điện và cổng sạc gắn ở bên hông.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 5.

Đèn pha có đường viền bên trong màu xanh, đại diện cho động cơ điện khí hóa. Xe vẫn sử dụng Bi-LED tích hợp đèn định vị ban ngày LED. Mâm xe 20 inch thiết kế bởi bộ phận Toyota Racing Development, cỡ lốp 265/50.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 6.

Bản Concept có cabin đơn, và nhiều người kỳ vọng sẽ có thêm phiên bản cabin đôi trên xe thương mại. Một số chi tiết khác có thể kể đến gương chiếu hậu và tay nắm cửa đồng màu thân xe. Cản sau mạ crôm và đèn hậu LED.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 7.

Bộ pin nằm dưới gầm xe. Với xe điện, thông tin pin rất đáng quan tâm vì liên quan đến quãng đường di chuyển, thời gian sạc và chi phí thay thế. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản chưa công bố thông tin này trên mẫu Hilux Revo BEV Concept.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 8.

Đặc trưng của xe bán tải cabin đơn là thùng hàng rộng để tối ưu khả năng chở hàng, hướng đến nhóm khách hàng mua xe phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Tôi sang Thái sờ tận tay Hilux điện, cabin đơn: Có nhiều thứ như không phải xe Toyota - Ảnh 9.

Tương tự ngoại thất, nội thất giữ nguyên thiết kế. Một số điểm mới có thể nhận ra bằng mắt thường là phanh tay điện tử, cần số dạng núm xoay và cụm đồng hồ điện tử. Ghế ngồi bên trong bọc da cùng vô-lăng tích hợp nút bấm.

Xem thêm ảnh chi tiết Toyota Hilux Revo BEV Concept tại Thái Lan:

Ảnh: Càr Khịa.

Tee Anh - Lee Hoàng - Quốc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm