Cảnh báo về tội phạm lập website dụ dỗ người chơi cá độ bóng đá mùa EURO 2024

17/06/2024 11:35 GMT+7 | EURO 2024

Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO 2024) đang diễn ra và sắp tới giải vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2024 (COPA AMERICA 2024) cũng sẽ khởi tranh, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tội phạm cá độ bóng đá gia tăng, gây mất an ninh trật tự và nhiều hệ lụy cho xã hội.

Công an ra khuyến cáo về tội phạm mùa EURO 2024

Công an tỉnh Thái Bình đã cảnh báo về hoạt động của các tổ chức cờ bạc lợi dụng không gian mạng để lập website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài. Các website này thường xuyên quảng cáo rầm rộ, dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ.

Đây cũng là nguyên nhân làm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác gia tăng, phức tạp như trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, mua bán người…

Để chủ động phòng ngừa tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa giải EURO và COPA AMERICA năm 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã ra khuyến cáo. Nội dung khuyến cáo như sau:

1. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến tệ nạn xã hội, đam mê và yêu thích bóng đá nhưng kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá, phải ý thức được hậu quả, tác hại của cờ bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

2. Quan tâm, quản lý, giáo dục vận động người thân và những người xung quanh nâng cao cảnh giác, tránh bị dụ lỗ, lôi kéo tham gia cá độ bóng đá.

3. Chủ các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, quán bia, điểm vui chơi giải trí, các quán nét….. phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, trong quá trình tổ chức xem bóng đá không tổ chức cá độ bóng đá và không tiếp tay, bao che để các đối tượng lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá.

4. Trường hợp nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin đến cơ quan Công an gần nhất hoặc báo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình qua đường dây 069.2760.273 để có biện pháp điều tra xử lý góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội.

Tội phạm lập website dụ dỗ người chơi cá độ bóng đá mùa EURO 2024, công an Thái Bình cảnh báo - Ảnh 1.

HÌnh ảnh trang web cá độ trực tuyến.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo:

Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến tệ nạn xã hội, đam mê và yêu thích bóng đá nhưng kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá, phải ý thức được hậu quả, tác hại của cờ bạc đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Chủ các các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, quán bia, điểm vui chơi giải trí, các quán nét….. phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, trong quá trình tổ chức xem bóng đá không tổ chức cá độ bóng đá và không tiếp tay, bao che để các đối tượng lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá.

Trường hợp nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin đến cơ quan Công an gần nhất để giải quyết kịp thời.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm