Tội phạm đào hầm xuyên biên giới Mexico - Mỹ

29/08/2016 14:47 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Mexico ngày 28/8 thông báo phát hiện một đường hầm bí mật nối từ bang Sorona, miền Tây Bắc nước này sang bang Arizona của Mỹ.

Theo Ủy ban An ninh quốc gia Mexico, đường hầm bí mật này dài khoảng 31,5 mét, trong đó đoạn nằm trên lãnh thổ Mỹ. Một nửa đường hầm đang trong quá trình đào này được chống đỡ bằng các xà gỗ trong khi phần còn lại bẩn thỉu, rất nhiều gạch đá và còn chưa có cửa ra thông lên mặt đất.

Cảnh sát Mexico đã phát hiện ra đường hầm trên khi đang điều tra một đường ống thoát nước đi qua biên giới hai nước và nhận thấy có điều bất thường trên bề mặt bê-tông.


Mỹ phát hiện đường hầm bí mật xuyên biên giới dài nhất từ trước đến nay, dùng vận chuyển ma tuý. Ảnh minh họa: Reuters
FACEBOOK

Giới chức Mỹ và Mexico thường xuyên phát hiện những đường hầm bí mật xuyên biên giới hai nước do những tổ chức tội phạm đào để tuồn ma túy hoặc đưa người nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ.

Tháng 4 vừa qua, giới chức Mỹ đã phát hiện một đường hầm dài 800 mét nối từ Tijuana, bang Baja California đến Otay Mesa thuộc thành phố San Diego, bang California. Đây là đường hầm dài nhất từng được phát hiện.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm