Tối nay, TP Hồ Chí Minh khai trương phố đi bộ Bùi Viện

20/08/2017 13:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phố đi bộ Bùi Viện (hay còn gọi khu phố Tây, quận 1, TP Hồ Chí Minh) sau khi "lỗi hẹn" khai trương vào ngày 15/7 do nhiều hạng mục xây dựng chưa hoàn thành, sẽ được chính thức khai mạc vào tối hôm nay (20/8).

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, UBND TP Hồ Chí Minh đã phê duyệt ngày khai trương chính thức phố đi bộ Bùi Viện vào tối nay (20/8). Đây là khu phố đi bộ thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh sau phố đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách khi tới tham quan thành phố.

Chú thích ảnh
Phố Tây Bùi Viện dự kiến khai trương ngày 15/7, tuy nhiên do nhiều hạ tầng chưa hoàn thiện nên lùi lại vào ngày 20/8 mới khai trương.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã yêu cầu khai trương phố đi bộ Bùi Viện vào ngày 15/7. Tuy nhiên, do việc ngầm hóa điện, nước, cáp viễn thông và lát đá vỉa hè chưa hoàn chỉnh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và thẩm mỹ nên thời điểm khai trương buộc phải lùi lại.

Chú thích ảnh
Dù chưa khai trương nhưng phố đi bộ Bùi Viện đã cấm xe lưu thông vào buổi tối các ngày cuối tuần.

Để làm quen với hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện, từ ngày 15/7, UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã cấm xe máy lưu thông từ 19 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Chú thích ảnh
Khu phố Tây Bùi Viện trở thành điểm đến cho du khách khi muốn vui chơi, giải trí về đêm tại TP Hồ Chí Minh.

"Khi phố đi bộ Bùi Viện chính thức đi vào hoạt động, các cơ sở kinh doanh tại đây được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Khu vực lòng đường hoàn toàn dành cho du khách, người đi bộ.

Ở đây, thành phố mong muốn mỗi du khách trở thành một đại sứ giới thiệu văn hóa nước họ đến cộng đồng du khách trong và ngoài nước thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, lễ hội, diễu hành, âm nhạc đường phố", bà Hường cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Hàng đêm, phố đi bộ Bùi Viện đón hàng trăm du khách trong và ngoài nước.

Phố đi bộ Bùi Viện được chỉnh trang đồng bộ vỉa hè, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1,4 km với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện từ 19 giờ ngày hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau, trong đó từ khung giờ 20-22 giờ sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Du khách khi đến đây được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh, wifi, cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí cùng "nụ cười miễn phí".

Chú thích ảnh
Nơi đây còn có những bình trà đá miễn phí để phục vụ du khách. Đây là một hành động nhân văn của người dân thành phố đối với du khách

Đường Bùi Viện được biết đến là địa điểm hoạt động sôi động về đêm, đặc biệt nhiều khách du lịch nước ngoài thường tụ hội về đây khi đến TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, đường Bùi Viện cùng với đường Đỗ Quang Đẩu, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão (phường Phạm Ngũ Lão) và các con hẻm thông suốt kết nối các tuyến đường tạo thành khu vực gần như khép kín, được người dân gọi là khu phố Tây với gần 1.000 nhân khẩu.

Mỗi ngày, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) tiếp nhận trung bình khoảng 500 du khách nước ngoài đến lưu trú và đợt cao điểm lên đến 1.200 người, đa số là người nước ngoài.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Phố đi bộ Bùi Viện: Không thừa!

Phố đi bộ Bùi Viện: Không thừa!

Với hơn 1.400 mét chiều dài, theo dự kiến, từ ngày 15/7/2017, đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) sẽ có hai đêm thứ Bảy và Chủ nhật (từ 19h đến 2h sáng) dành cho đi bộ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm