Tối nay, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân ‘bay lên’ các vì sao

14/12/2017 15:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, 14/12, tại TP.HCM, bom tấn Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh các vì sao: Jedi cuối cùng) ra mắt báo giới, với sự góp mặt diễn xuất của diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần và Ngô Thanh Vân.

Tham gia vào Star Wars phần này, Ngô Thanh Vân thủ vai Paige Tico, em gái của Rose Tico (do Kelly Marie Trần thủ vai) và là một nữ phi công của quân kháng chiến - phe chính nghĩa.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân thủ vai Paige Tico

Thông tin việc “đả nữ” nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam tham gia vào phim đã xuất hiện từ tháng 5/2017 nhưng mãi đến buổi họp báo cuối tháng 11 vừa qua tại TP.HCM, Ngô Thanh Vân mới có những chia sẻ ban đầu về vai diễn của mình trong phim.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân điều khiển một cỗ máy chiến đấu

Chắc chắn đây không phải là vai lớn của Ngô Thanh Vân, vì Star Wars là một siêu phẩm, thu hút rất đông đảo diễn viên, nên các vai phụ mỗi người một chút.

Nhưng đây sẽ là vai quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Thanh Vân, vì định chế của Star Wars nói chung rất khắt nghiệt, không phải ngôi sao nào cũng có cơ hội tham gia, dù chỉ một vai bé nhỏ.

Chú thích ảnh
Hình tượng vai diễn của Ngô Thanh Vân được nhà sản xuất làm thành búp bê để bán

Ngô Thân Vân rất ý thức về điều này. Cô cho biết tại buổi họp báo: “Cơ hội cho diễn viên châu Á ở các bộ phim Hollywood là rất bé, chứ đừng nói gì đến cơ hội cho diễn viên Việt Nam, nên tôi và Kelly đều cố gắng làm sao để hoàn thành vai diễn chỉn chu nhất”.

Chú thích ảnh
Kelly Marie Trần cũng vậy, búp bê bên phải

Cô cũng cho biết mình có được vai diễn này là thông qua một công ty đại diện ở Mỹ, nhưng để được chọn thì cô cũng đã trải qua rất nhiều vòng phỏng vấn. “Khi nhà sản xuất đặt tiêu chí mời một diễn viên người Việt chính gốc vào vai trong phim, họ đã xem kỹ lý lịch và bề dày sự nghiệp của tôi. Chắc là họ cũng phải xem xét rất nhiều ứng viên tương tự” - Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân và Kelly Marie Trần tại buổi họp báo giới thiệu vai diễn hồi cuối tháng 11/2017 ở TP.HCM

Tuy là một nữ diễn viên màn ảnh rộng nổi tiếng của phim Việt nhưng khi tham gia vào bộ phim này, Ngô Thanh Vân tiết lộ rằng “tôi như một cô học trò học lại từ đầu về điện ảnh”. Gần 3 tháng ở phim trường bên nước Anh, Ngô Thanh Vân đã phải cố gắng gấp 4-5 lần, từ diễn xuất, làm việc theo ê-kíp, và cả luyện cách phát âm tiếng Anh.

Về thời lượng của vai diễn, Ngô Thanh Vân cho biết cô khống muốn làm khán giả kỳ vọng quá mức để rồi khi xem phim họ lại thất vọng.

Chú thích ảnh
Loạt phim "Star Wars" tạo ra một sinh quyển riêng của làng điện ảnh thế giới, nên nhiều ngôi sao mơ được xuất hiện trong phim này

Trước đây, hầu hết các diễn viên người Việt xuất hiện trong phim Hollywood thường với thời lượng rất ngắn, không tương xứng với quảng bá, truyền thông rầm rộ trước đó. Tuy nhiên với tầm ảnh hưởng và tiếng vang của Ngô Thanh Vân hiện tại, nhiều người trong giới chuyên gia nhận định cô sẽ có một vai “không đến mức đi qua màn ảnh” như nhiều người trước đó.

Chú thích ảnh
Sau mấy tháng quay phim, Kelly Marie Trần và Ngô Thanh Vân đã thành chị em ngoài đời

Được biết đây là dự án phim thứ hai mà Ngô Thanh Vân ký với kinh đô điện ảnh của thế giới. Trong phim Ngọa hổ tàng long 2, vai sát thủ của Ngô Thanh Vân có ít nhất 18 lần xuất hiện, với tổng thời lượng hơn 2 phút, thoại 4 câu ngắn và một số câu dài. Vai này xuyên suốt và sống sót đến phút 85 của phim, giết hại được 4 đại cao thủ danh môn chánh phái.

Trong nước, Ngô Thanh Vân đã đóng các phim tiêu biểu như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng, Lửa Phật, Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Siêu trộm, Cô Ba Sài Gòn

Bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'bom tấn' Star Wars: The Last Jedi sắp đến Việt Nam

Bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong 'bom tấn' Star Wars: The Last Jedi sắp đến Việt Nam

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần - bạn diễn của Ngô Thanh Vân trong "bom tấn" Star Wars: The Last Jedi sẽ đến Việt Nam cuối tháng 11 để cùng "đả nữ" quảng bá cho siêu phẩm này.

Hồng Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm