Tối nay, chương trình nghệ thuật 'Cháy lên' trực tuyến từ 5 điểm cầu

01/08/2021 17:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn chương trình nghệ thuật trực tuyến, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” lúc 20h30 tối nay (ngày 1/8) tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. 

Văn nghệ sĩ TP HCM truyền năng lượng tích cực trong những ngày giãn cách xã hội

Văn nghệ sĩ TP HCM truyền năng lượng tích cực trong những ngày giãn cách xã hội

Những ngày này khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, nhiều tác giả, nghệ sĩ chọn chủ đề COVID-19 để sáng tác các ca khúc với ca từ da diết, giai điệu nhẹ nhàng, mang tính cổ vũ tinh thần người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật Online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 

Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi MC Xuân Bắc với những màn giao lưu đầy cảm xúc. Phần mini game hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới. Với tất cả đáp án đúng người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn để nhận giải thưởng. 

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC của chương trình

Chương trình dự kiến được diễn ra vào lúc 20h30 tối nay (ngày 1/8), gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Fanpage Cục NTBD, trang Facebook cá nhân của NSƯT Xuân Bắc, Youtube cá nhân NSƯT Xuân Bắc và trên trang của Báo điện tử Tổ Quốc. 

Một số link xem trực tiếp chương trình "Cháy lên":

https://www.youtube.com/channel/UC6oYADRmX1RnEERz8k_N6Rg

https://www.facebook.com/cucntbd

https://www.youtube.com/channel/UCP8CdtBW4d5VtY3Af8fmjEw

Các bài hát biểu diễn trong chương trình là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt chương tình cũng sẽ giới thiệu những tác phẩm mới về các “chiến binh nhỏ”, về những người bác sĩ  với ý nghĩa gửi những lời chia sẻ đến các y, bác sĩ cùng các lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. 

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết: “Chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật Online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch. Các nghệ sĩ ai cũng tràn đầy nhiệt huyết khi được mời tham gia chương trình. 

Trước tình hình phức tạp của đại dịch, để không làm gián đoạn dòng chảy nghệ thuật biểu diễn nước nhà, cần có những chính sách, giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến. Xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để NTBD phát triển”.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm