Tối nay, bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2015

05/12/2015 07:15 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, 5/12, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) sẽ diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX - năm 2015 với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”.

Trong 5 ngày qua, LHP đã có nhiều hoạt động sôi nổi, như: trình chiếu 125 phim các thể loại phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình ở các hạng mục dự thi và toàn cảnh; triển lãm Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước; các hội thảo “Xây dựng thương hiệu, vị thế của phim Việt Nam”; “Chính sách hỗ trợ và biện pháp ưu đãi nhằm phát triển nền công nghiệp điện ảnh”; các chương trình giao lưu với học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, khán giả TP.HCM...

Hệ thống giải thưởng của LHP gồm có: 1 Bông sen vàng, 2 Bông sen bạc và 2 giải thưởng của BGK cho các hạng mục phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Riêng thể loại phim truyện video sẽ trao 1 Bông sen vàng, 1 Bông sen bạc và 1 giải thưởng của BGK.


Theo dự đoán, với vai Hương Ga trong bộ phim cùng tên, Trương Ngọc Ánh có nhiều cơ hội giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc -hạng mục phim truyện điện ảnh  

Về giải thưởng cá nhân có: Đạo diễn xuất sắc; Tác giả kịch bản xuất sắc cho mỗi hạng mục; Quay phim xuất sắc; Âm thanh xuất sắc cho hạng mục phim truyện điện ảnh, phim tài tiệu, phim khoa học và phim hoạt hình; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc cho hạng mục phim truyện điện ảnh và phim hoạt hình (giải Họa sĩ tạo hình và Họa sĩ diễn xuất); Âm nhạc xuất sắc cho hạng mục phim truyện điện ảnh và phim hoạt hình; giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc cho hạng mục phim truyện điện ảnh và phim truyện video; Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc cho hạng mục phim truyện điện ảnh.

Bên cạnh đó, năm nay, LHP có thêm giải Phim hay nhất do khán giả bình chọn dành cho phim truyện dự thi và giải Phim được khán giả yêu thích nhất dành cho phim truyện chiếu trong chương trình toàn cảnh.

Lễ bế mạc và trao giải phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6. Trước thời khắc này là chương trình thảm đỏ, dự kiến thu hút đông đảo nghệ sĩ, báo giới và khán giả.

Ninh Lộc
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm