Toàn văn bài phát biểu chia tay Barcelona của Leo Messi

08/08/2021 19:42 GMT+7 | Barcelona

Lionel Messi đã không thể kìm được nước mắt trước khi phát biểu trong cuộc họp báo vào Chủ nhật, trong đó anh nói lời chia tay với Barcelona.

Messi họp báo tại Camp Nou vào 17h hôm nay

Messi họp báo tại Camp Nou vào 17h hôm nay

Lionel Messi sẽ có một cuộc họp báo lúc 12h00 địa phương ngày Chủ nhật, 8/8/2021 (17h00 giờ Việt Nam) để nói lời tạm biệt Barcelona và các fan của câu lạc bộ.

Cầu thủ người Argentina đã cố gắng nhưng không thể ngăn bản thân khóc trước khi phát biểu. Rõ ràng, anh vẫn sốc và bàng hoàng trước việc mình sẽ không ở lại Camp Nou nữa, mà thay vào đó là nói lời chia tay CLB và người hâm mộ.

"Những ngày gần đây, tôi đã suy nghĩ, suy nghĩ rất nhiều về những gì tôi có thể nói", Messi bắt đầu, sau một thời gian im lặng trước thông tin rời Barca. “Và sự thật là tôi không nghĩ ra được điều gì, điều này thực sự khó khăn với tôi sau rất nhiều năm.

"Tôi đã ở đây cả đời, tôi chưa sẵn sàng cho điều này. Năm ngoái, tôi đã bị thuyết phục về những gì mình muốn nói, nhưng năm nay thì không như vậy."

"Năm nay, gia đình tôi và tôi tin rằng chúng tôi sẽ ở lại đây, đó là điều mà tất cả chúng tôi mong muốn hơn bất cứ điều gì. Chúng tôi đang ở nhà, và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ở đây, ở Barcelona, ​​khoảng thời gian chúng tôi đã khó khăn ở đây và với thành phố và bóng đá thật tuyệt vời.

“Nhưng hôm nay, tôi phải nói lời tạm biệt với tất cả những điều này.

"Tôi đã ở đây từ năm 13 tuổi. Sau 21 năm, tôi sẽ ra đi cùng vợ và ba đứa con Catalan-Argentina, và tôi không thể nói với bạn tất cả mọi thứ.

 

Chú thích ảnh

"Tôi có thể nói với các bạn trong một vài năm nữa chúng tôi muốn quay trở lại vì đây là nhà của tôi. Tôi thực sự biết ơn những người đồng đội và những người đồng đội cũ của mình, tất cả những người đã ở bên cạnh tôi. Có rất nhiều người."

"Đối với câu lạc bộ này, tôi rất tôn trọng. Rất nhiều điều tốt đẹp đã xảy ra. Cũng có một số điều tồi tệ, nhưng tất cả những điều này đã giúp tôi trưởng thành, hoàn thiện và biến tôi thành con người như ngày hôm nay.

"Tôi đã cống hiến mọi thứ cho chiếc áo này từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng. Sự thật là tôi đang ra đi.

"Tôi rất muốn có thể đi theo một cách khác. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng nó theo cách này. Tôi không nghĩ mình sẽ phải nói lời chia tay.

"Tôi đã tưởng tượng điều đó với toàn đội trên sân, những tiếng cổ vũ trên khán đài. Chúng tôi đã chơi mà không có người hâm mộ và thật khó để không nghe thấy họ. Và bây giờ tôi phải rời đi mà không gặp người hâm mộ trong một năm rưỡi.

"Tôi hy vọng mình có thể trở lại và trở thành một phần của câu lạc bộ này bằng mọi cách và giúp Barca trở thành câu lạc bộ hay nhất thế giới.

"Chúng tôi đã không thể chơi trước người hâm mộ vào năm ngoái vì đại dịch và thật khó để không nghe thấy tiếng cổ vũ của họ, không có họ ở gần, không nghe thấy họ hét tên tôi.

"Tôi rời câu lạc bộ này ngay bây giờ mà không gặp người hâm mộ trong hơn một năm rưỡi. Nếu tôi tưởng tượng ra điều đó, tôi sẽ tưởng tượng Camp Nou tràn ngập người hâm mộ và có thể nói lời chia tay đàng hoàng.

"Nhưng nó phải theo cách này, và tôi rất biết ơn tất cả tình yêu mà mọi người đã dành cho tôi vì tôi đã có một số khoảnh khắc tuyệt vời như vậy ở đây trong những năm qua, có cả một số điều tồi tệ nhưng tình yêu mà tôi dành cho mọi người luôn luôn như vậy."

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm