TOÀN CẢNH vụ giải cứu đội bóng Thái Lan Wild Boars qua các con số

10/07/2018 20:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên Wild Boars (Lợn hoang) của Thái Lan vừa chính thức khép lại với kết quả mỹ mãn: Tất cả 12 thành viên cùng huấn luyện viên đều đã an toàn.

Kế hoạch giải cứu quy mô lớn, kết hợp lực lượng của nhiều quốc gia đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Những con số chính liên quan đến câu chuyện này có thể:

13: 12 cầu thủ nhí, độ tuổi từ 11-16 của đội Lợn hoang, cùng với huấn luyện viên 25 tuổi của họ, mất tích tại khu vực hang Tham Luang. Tổng số người mất tích khiến nhiều người liên tưởng tới con số 13 ám ảnh.

Chú thích ảnh
Các thành viên đội Lợn hoang

17: Ngày 23/6 đến 10/7, thầy trò đội Lợn hoang mất tích sau khi quyết định tiến vào hang Tham Luang để khám phá hang động và thực hiện nghi thức địa phương là đi tới cuối hang và viết tên mình lên vách đá. Ít ai ngờ rằng chuyến đi mở màn cho chặng đường 17 ngày đối mặt với tử thần trong hang.

9: Đến ngày 2/7, đội Lợn hoang được phát hiện còn sống sau 9 ngày mất tích. Trong thời gian này, họ duy trì sự sống bằng cách uống nước từ nhũ đá chảy xuống.

18: 13 thợ lặn chuyên nghiệp cùng 5 thành viên của lực lượng Hải quân Thái Lan (SEAL) đã trực tiếp vào hang cứu các nạn nhân.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên bê máy bơm để hút nước trong hang Tham Luang

1.000: Khoảng 1000 tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ chiến dịch giải cứu. Bên cạnh người dân Thái Lan, còn là sự tham gia của nhiều chuyên gia, binh sĩ đến từ các quốc gia Australia, Nhật, Myanmar, Lào, Mỹ... cũng góp sức cho chiến dịch.

1: Rạng sáng ngày 6/7, chính phủ Thái Lan đã chính thức thông báo tin buồn về sự ra đi của một cựu lính Hải quân Thái khi tham gia vào quá trình giải cứu đội bóng bị mắc kẹt.

Saman Kunan, 38 tuổi, bất tỉnh vào khoảng 2h ngày 6/7 do thiếu dưỡng khí trong khi cố lặn trở lại trạm chỉ huy sau quá trình mang đồ tiếp tế cho đội bóng. Các đồng đội đã cố gắng cấp cứu hồi sức tại chỗ nhưng bất thành.

4: Vào 7 giờ tối ngày 7/7, chiếc xe chở các tình nguyện viên từ huyện Chiang Khong, Đông Bắc tỉnh Chiang Rai đến gia nhập lực lượng giải cứu đội bóng đã gặp tai nạn trên đường đi.
Chiếc xe mất lái lao xuống vực khiến 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương rất nặng.

Chú thích ảnh
Một phần sơ đồ địa hình phức tạp trong hang Tham Luang

3: 3 đợt giải cứu, diễn ra trong 3 ngày liên tiếp (8-10) đã được triển khai để cứu thoát toàn bộ 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang động được cho là có chiều dài khoảng 10 km.

Elon Musk đến Thái Lan, mang theo tàu ngầm 'Lợn hoang' giải cứu đội bóng thiếu niên

Elon Musk đến Thái Lan, mang theo tàu ngầm 'Lợn hoang' giải cứu đội bóng thiếu niên

"Tàu ngầm mini đã sẵn sàng cứu trợ. Nó được làm từ một phần của tên lửa và mang tên "Lợn hoang", giống như biệt hiệu của đội bóng. Tôi để nó lại đây trong trường hợp nó sẽ cần đến trong tương lai", Elon Musk nói.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm