Toàn cảnh vụ bê bối tài tử Nam Joo Hyuk bị tố cáo bạo lực học đường

30/06/2022 11:30 GMT+7 | Kbiz

Những ngày vừa qua, bê bối liên quan tới bạo lực học đường của nam diễn viên Nam Joo Hyuk đã gây chấn động giới giải trí Hàn Quốc với nhiều chuyển biến từ những nhân vật có liên quan. 

Nam Joo Hyuk bị tố bạo lực học đường

Nam Joo Hyuk bị tố bạo lực học đường

Theo The Day News (Hàn Quốc), một người giấu tên đã tố cáo Nam Joo Hyuk có hành vi bạo lực học đường trong suốt 6 năm từ cấp 2 đến cấp 3 trung học. Công ty quản lý cho biết họ đang xác nhận lại sự việc.

Ngày 20/6, Nam Joo Hyuk bất ngờ bị The Days News tố cáo bạo lực học đường. Người cung cấp thông tin (được gọi là A) đã tố cáo nam diễn viên thực hiện hành vi bạo lực với mình trong 6 năm trời, kéo dài trong suốt thời gian cấp 2 và cấp 3.

Chú thích ảnh
Tạo hình nhân vật mới nhất của Nam Joo Hyuk trong bộ phim “Tuổi 25 tuổi 21”

A chia sẻ: Rất nhiều nạn nhân cũng đã phải thực hiện trị liệu tâm lý và tránh xem TV để "không bắt gặp kẻ đã bắt nạt mình" nhờ sự nổi tiếng gần đây của Nam Joo Hyuk với hiệu ứng từ phim Tuổi 25 tuổi 21. Nhân vật A muốn tiết lộ thông tin này nhằm giúp đỡ những nạn nhân khác cũng có thể ở trong tình huống tương tự.

Chú thích ảnh
Nhân vật A cung cấp kỷ yếu Trung học làm bằng chứng cho tố cáo của mình

Nhân vật khẳng định trong khoảng thời gian đi học, Nam Joo Hyuk đã chơi với những nhóm bắt nạt, gồm 15 học sinh. A cáo buộc Nam Joo Hyuk cùng nhóm côn đồ đã xô đẩy, đánh bạn cùng lớp, chen lấn trong giờ ăn trưa và chửi bới các học sinh khác. Đồng thời, nam diễn viên cũng sai bảo họ đi mua bánh mì cũng như trấn lột tiền tiêu vặt. Nhân vật A đã bị sỉ nhục và bắt nạn bởi Nam Joo Hyuk trong thời gian dài, với các hình vi như cắm ngòi bút chì kim vào ghế sau, bị đạp và rút ghế trước khi ngồi xuống.

Nhân vật đã bày tỏ: “Khi Nam Joo Hyuk xuất hiện trong một bộ phim truyền hình gần đây với nhân vật nam chính hiền lành và tốt bụng, những khoảnh khắc tủi nhục trong 6 năm bị bắt nạn lại hiện lên trong tâm trí tôi từng chút một”.

Sau khi xác nhận thông tin, trong cùng ngày thì SOOP Entertainment (Công ty chủ quản của nam diễn viên) đã nhanh chóng phản hồi đanh thép về sự việc.

Cụ thể, công ty quản lý cho biết đã xác nhận với Nam Joo Hyuk và khẳng định cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật. Thông tin vô căn cứ này đã gây ảnh hưởng rất lớn tới danh tiếng của Sao nam sinh năm 94. SOOP đã khẳng định: "Chúng tôi sẽ truy cứu tới cùng, buộc anh ta phải chịu trách nhiệm vì đã làm tổn hại nghiêm trọng danh tiếng của diễn viên Nam Joo Hyuk bằng những tin đồn sai sự thật".

Chú thích ảnh
Thông báo chính thức từ SOOP Entertainment về vấn đề

Trong ngày 24/6, SOOP Entertainment đã tiến hành nộp đơn kiện người tố cáo (nhân vật A), Giám đốc điều hành của The Days News cùng với nhà báo đã viết bài báo sai sự thật. Đồng thời, công ty chủ quản của Nam diễn viên cũng tuyên bố nộp đơn lên Ủy ban Trọng tài Truyền thông yêu cầu trang báo mạng The Days News đính chính bài báo.

Sau động thái trên, thay vì gỡ bài thì The Days News chỉ đính chính Nam Joo Hyuk đã có những hành vi “bất hảo” trong 2 năm thay vì 6 năm như ban đầu và sửa lại người tố cáo là “bạn của nạn nhân”. Ngoài ra chi tiết “Nam Joo Hyuk để ngòi bút chì lên ghế nạn nhân” cũng được chỉnh lại thành “một bạn học khác chung lớp làm”. Phóng viên thực hiện tin bài đã khẳng định “Những thông tin người tố cáo (nhân vật A) cung cấp đều rất nhất quán, rõ ràng và chi tiết. Tôi không có một chút nghi ngờ nào rằng đây chỉ là chuyện dàn dựng vô căn cứ!”.

Chia sẻ vê lý do của những sự thay đổi, phóng viên đã trả lời: Ban đầu A không nhớ rõ được đâu là hành vi Nam Joo Hyuk làm, đâu là hành vi học sinh khác làm. Sau khi biết tin SOOP Entertainment đâm đơn kiện, người đó đã đính chính lại Nam Joo Hyuk chỉ bắt ép bạn cùng lớp mua bánh mì ngoài cổng trường, chen hàng trong giờ ăn và chửi bới, nhục mạ. Phóng viên này cũng khẳng định nhân vật A hiện mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), chính vì vậy nên quá trình thu thập thông tin đã có nhiều trục trặc và khó khăn.

Giữa “tâm bão” được nổ ra, bức thư của một người bạn cũ cùng cấp 2 của Nam Joo Hyuk đã được “đào” lại.

Chú thích ảnh
Hình ảnh của Nam Joo Hyuk được chia sẻ khi còn ở độ tuổi Trung học

Cụ thể trong bức thư, người bạn đã chia sẻ: Nam diễn viên là người trong sáng, tốt bụng, tích cực, và dành sự quan tâm tới bạn bè. Vì ở trong đội bóng rổ nên Nam Joo Hyuk rất ít khi xuất hiện trên lớp. Thậm chí, nhiều thành viên trong lớp cũng không ai biết nam diễn viên cùng lớp. Anh chàng còn hay ngủ gật ở trong giờ học do tham gia hoạt động thể thao. Bạn bè của nam diễn viên cũng để lại nhiều bình luận bênh vực anh chàng.

Một tài khoản đã bình luận: “Hồi bọn mình học cấp 2, nghe các tiền bối nói thì cậu ta (Nam Joo Hyuk) là đồ ngốc chỉ biết mỗi bóng rổ thôi”. Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Khi tôi nói chuyện với bạn bè hồi cấp 3, ai cũng bàng hoàng vì bài báo Nam Joo Hyuk bạo lực học đường. Ngày đó bọn này chỉ thấy cậu ấy chơi bóng rổ thôi”.

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 28/6 thì Nam Joo Hyuk lại tiếp tục nhận tố cáo bạo lực học đường.

Người cung cấp thông tin (được gọi là B) lần này khẳng định nam diễn viên đã liên tiếp bạo lực học đường, sai vặt và lăng mạ nhân vật trong một khoảng thời gian dài. Nam Joo Hyuk đã tự ý sử dụng điện thoại của B, nếu bị giáo viên phát hiện sử dụng điện thoại thì cũng giao nộp điện thoại của nhân vật. Đồng thời, B cũng tố nam diễn viên tự ý mua vật phẩm trong game với giá trị lớn nhưng không hoàn trả tiền, hành hạ và không buông tha nhân vật khiến B mắc hội chứng ám ảnh quá khứ.

Chú thích ảnh
Bằng chứng do nhân vật B cung cấp để xác thực

Thậm chí, B chia sẻ đã phải tham gia một trận đánh nhau không mong muốn vì Nam Joo Hyuk: "Nếu tôi từ chối yêu cầu của cậu ta hay tỏ ra không đồng tình với vũ khí họ sử dụng, tôi sẽ bị chỉ định tham gia đánh nhau. Nhóm cậu ta đứng thành 1 vòng tròn trong lớp để tạo thành võ đài, còn tôi phải đánh nhau với 1 đối thủ mà tôi không muốn". B đã phản đối và bị đánh thậm tệ.

Bên cạnh B thì mẹ của nhân vật đầu tiên tố cáo (nhân vật A) cũng đã lên tiếng khẳng định: “Bài báo đầu tiên có rất nhiều phần khác với những điều con trai tôi đã nói. Công ty của Nam Joo Hyuk tiến hành khởi kiện mà chưa có xác nhận sự thật, điều đó là một đòn tấn công thứ 2. Vì bị bạo lực học đường mà con trai tôi đã chịu tổn thương suốt phần đời còn lại. Nạn nhân vẫn đang sống với sự tổn thương cho đến tận ngày hôm nay.”

Đứng trước động thái này, trong cùng ngày thì SOOP Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng, tiếp tục giữ vững lập trường và khẳng định tất cả các nội dung đều vô căn cứ. Công ty chủ quản cũng chia sẻ thêm: “Dù chúng tôi đã đưa ra lập trường cụ thể thông qua phương tiện truyền thông nhưng cuối cùng Nam Joo Hyuk và gia đình anh ấy vẫn là người chịu tổn thất nặng nề".

Vụ việc hiện tại vẫn còn tiếp diễn và kéo dài sau phản hồi của Công ty chủ quản của sự việc. Hiện chưa có phán quyết chính thức liên quan, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin khi có chuyển biến tiếp theo.

Nam Joo Hyuk là mỹ nam nhận được rất nhiều yêu thích từ người hâm mộ trên khắp toàn cầu. Anh đã gây chú ý với công chúng từ bộ phim Học đường 2015 (School 2015) và tiếp tục chứng minh khả năng của mình qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng: Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo, Cô dâu thuỷ thần, Khởi nghiệp... Nam thần sinh năm 1994 xuất thân với vai trò người mẫu, sở hữu chiều cao khủng 1m88 và vóc dáng nổi trội và vô cùng ăn ảnh. Với vai diễn Baek Yi Jin trong Tuổi 25 tuổi 21 (2521), Nam Joo Hyuk đã đập tan định kiến của khán giả về khả năng diễn xuất của chàng trai cũng như sự điển trai luôn lọt top tìm kiếm.

Ngô Hương Thảo (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm