Toàn cảnh Liên hoan phim Việt Nam 2017 trước giờ G

24/11/2017 15:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 20 chính thức diễn ra lúc 20h tối nay (24/11) tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng.

Vắng bóng phim truyện điện ảnh nhà nước

Năm 2017, Hội đồng tuyển chọn của Liên hoan phim Việt Nam đã chọn từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự và chọn được 129 bộ phim của các loại hình phim, từ 34 đơn vị sản xuất phim trên cả nước và 10 quốc gia thuộc khối ASEAN để đưa vào các hạng mục của LHP.

Ở hạng mục phim dự thi có: 16 phim truyện điện ảnh, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học, 18 phim hoạt hình. Đáng chú ý, ở hạng mục phim truyện điện ảnh, lần đầu tiên sau 47 năm tổ chức, LHPVN lần thứ 20 không có phim truyện điện ảnh nhà nước tham dự.

Trong chương trình chiếu phim toàn cảnh sẽ có 12 phim truyện điện ảnh và 10 phim tài liệu. Để ghi dấu ấn kỷ niệm 20 kỳ LHPVN, BTC đã lựa chọn được 20 bộ phim để chiếu trong chương trình “Những bộ phim đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”.

Ở hạng mục phim tham dự Giải thưởng phim ASEAN, Hội đồng tuyển chọn đã chọn được 10 bộ phim của 10 quốc gia tham dự giải thưởng. 

Chú thích ảnh
Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - Trưởng BTC Liên hoan phim Việt Nam  chia sẻ những nét mới trong LHPVN lần thứ 20

"Hừng đông trên biển"

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra từ ngày 21/11 tại Đà Nẵng có sự tham gia của hơn 200 khách mời; gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim, các tổ chức điện ảnh, công ty điện ảnh và truyền thông có phim dự thi và phim được trình chiếu trong Liên hoan Phim; gần 50 đại biểu quốc tế và đại diện ngoại giao đoàn…

Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam 2017 được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương - 35A Phan Châu Trinh, Thành phố Đà Nẵng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h ngày 24/11, Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Đà Nẵng tiếp sóng trực tiếp.

Lễ Khai mạc có ý tưởng chủ đề là “Hừng đông trên biển” với ẩn dụ thể hiện nội lực, sức sống của điện ảnh Việt Nam để “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”.

Chú thích ảnh
Liên hoan phim Việt Nam trở lại Đà Nẵng sau gần 30 năm

Các hoạt động khác của LHPVN

Ngoài các hoạt động LHPVN lần thứ 20 còn tổ chức các hoạt động bên lề để phục vụ khán giả. Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” khai mạc sáng ngày 24/11 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng - 46 Bạch Đằng và 33 Trần Phú - TP. Đà Nẵng, mang đến cho khán giả yêu điện ảnh những hình ảnh, thông tin sinh động nhất, phản ánh một cách tương đối toàn diện không khí, hoạt động của 19 kỳ LHP VN đã qua.

BTC LHPVN lần thứ 20 cũng tổ chức hội thảo, giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, và tổ chức chiếu phim ngoài trời và biểu diễn thời trang. 3 bộ phim được chiếu ngoài trời để phục vụ khán giả gồm: 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Taxi, em tên gì, Cho em gần anh thêm chút nữa.

Khán giả có thể xem phim tại Rạp Lê Độ, Rạp CGV Vincom Đà Nẵng và Rạp Galaxy Đà Nẵng. Lịch chiếu phim được đăng trên website: cucdienanh.vn và in trong các ấn phẩm của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20.

Cục trưởng Cục điện ảnh Ngô Phương Lan: 'Kỳ vọng 'giải thưởng phim ASEAN'

Cục trưởng Cục điện ảnh Ngô Phương Lan: 'Kỳ vọng 'giải thưởng phim ASEAN'

“Phim 'Dạ cổ hoài lang' chứa đựng tinh thần dân tộc và thể hiện tâm sự chung nên sẽ dễ nhận được đồng cảm của các bạn bè trong khu vực” - bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, chia sẻ lý do lựa chọn bộ phim này tham dự Giải thưởng phim ASEAN.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm