Toàn cảnh khu đất xây nhà máy 4 tỷ đô của VinFast tại Mỹ: Rộng 800ha, gần các ông trùm công nghệ Apple, Google

06/03/2023 14:03 GMT+7 | HighTech

Nhà máy sản xuất xe điện của VinFast tại Mỹ dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2024.

Thông tin nhà máy sản xuất xe điện VinFast được cấp phép khởi công xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ USD đang được cả người Mỹ quan tâm. Theo đó, một trang tin địa phương đã sử dụng flycam để ghi lại toàn cảnh khu đất rộng 800 ha được thương hiệu ô tô Việt Nam chọn để làm nhà máy.

Ngắm khu đất VinFast chọn làm nhà máy xe điện tại Mỹ: Vẫn trong quá trình san lấp, rộng thẳng cánh cò bay - Ảnh 2.

Bãi đất được sử dụng để xây nhà máy VinFast

Vì mới đi vào khởi công nên mặt bằng vẫn trong quá trình san lấp và có thêm sự xuất hiện của một số vật liệu xây dựng. Bên ngoài, con đường đi vào rải sỏi để đi vào công trường đã bị chặn để không cho người lạ đi qua. Theo WRAL News, đội ngũ kỹ sư thiết kế của công trình sẽ tới khảo sát và làm việc từ tuần sau.

Khu vực xây dựng nhà máy VinFast tại Mỹ

Nhà máy sản xuất xe điện của VinFast được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham, Bắc Carolina (Mỹ). Tuy không có cảng biển để vận chuyển như nhà máy ở Hải Phòng nhưng khu đất VinFast lựa chọn tiếp giáp gần với 3 trục đường quốc lộ. Với diện tích 800 ha, VinFast đã phải san lấp hơn 10 km suối, 40 ha đất ngập nước.

Trong 2 năm trở lại đây, Bắc Carolina nổi lên một trong những nơi thu hút mới đối với các doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Trước VinFast, các công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft hay Google đều đã chọn nơi này để làm trụ sở.

Ngắm khu đất VinFast chọn làm nhà máy xe điện tại Mỹ: Vẫn trong quá trình san lấp, rộng thẳng cánh cò bay - Ảnh 4.

VinFast ký kết thỏa thuận với chính quyền bang Bắc Carolina

VinFast có kế hoạch bắt đầu hoạt động tại nhà máy ở Bắc Carolina vào năm 2024, dự kiến sẽ tạo ra hơn 7.000 việc làm. Giai đoạn một của dự án bao gồm khoản đầu tư 2 tỷ USD vào một nhà máy có công suất sản xuất 150.000 xe/năm. Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào sản xuất pin.

Vào tháng 11/2021, VinFast đã công bố 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Công ty cũng giới thiệu thêm 3 mẫu xe điện mới (VF 5, VF 6 và VF 7) tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 vào tháng 1/2022 tại Las Vegas, tạo nên dải sản phẩm hoàn chỉnh cho cả 5 phân khúc, từ crossover cỡ nhỏ đến SUV cỡ lớn.

Ngắm khu đất VinFast chọn làm nhà máy xe điện tại Mỹ: Vẫn trong quá trình san lấp, rộng thẳng cánh cò bay - Ảnh 5.

Đội hình 5 xe điện VinFast tại CES 2022.

Vào ngày 2/3 vừa qua, 45 chiếc VinFast VF 8 City Edition đầu tiên được bàn giao đồng thời tại 9 cửa hàng VinFast Store tại Mỹ. Những chiếc xe tiếp theo trong lô xe City Edition sẽ được giao tại chuỗi cửa hàng VinFast hoặc chuyển đến nhà khách hàng trong các ngày tới.

Ngắm khu đất VinFast chọn làm nhà máy xe điện tại Mỹ: Vẫn trong quá trình san lấp, rộng thẳng cánh cò bay - Ảnh 6.

Tại xứ cờ hoa, VinFast cũng áp dụng các chính sách bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… đảm bảo sự an tâm và tiện ích cho người dùng.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm