Toàn bộ sưu tập 1.200 tác phẩm Frida Kahlo đều là giả

11/06/2011 06:46 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Các chuyên gia cho biết, 1.200 tác phẩm nghệ thuật vẫn được cho là của nghệ sĩ nổi tiếng Frida Kahlo, nhưng thực ra đều là giả.

Một bức chân dung tự họa của Frida Kahlo

Bộ sưu tập này được trưng bày tại phòng trưng bày San Miguel Allende ở miền Trung Mexico và thuộc quyền sở hữu của nhà buôn nghệ thuật Carlos Noyola và vợ ông. Hilda Trujillo, Giám đốc Bảo tàng Frida Kahlo, nói: “Toàn bộ các tác phẩm đều được ký theo một kiểu, trong khi đó Kahlo thường dùng nhiều chữ ký khác nhau”.

Còn Carlos Phillips Olmedo, một chuyên gia thuộc Bảo tàng Kahlo cho biết không ở đâu có thông tin về bộ sưu tập, gồm nhiều bức tranh sơn dầu, phác họa, thư và nhiều tư liệu khác.

Chủ sở hữu bộ sưu tập cho biết, họ mua chúng từ năm 2005. Các luật sư cho biết cặp vợ chồng này không bị buộc tội gì vì họ thực sự không biết đó là các tác phẩm giả chứ không chủ ý tuyên bố đó là tác phẩm của Kahlo.

Nghệ sĩ Frida Kahlo (1907 - 1954) nổi tiếng với những bức chân dung tự họa đầy ám ảnh, nhưng bà còn vẽ nhiều phụ nữ nổi tiếng và truyền thống bản địa trong các bức tranh siêu thực của mình.

T.V


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm