Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2'

12/07/2023 15:44 GMT+7 | Giải trí

T.O.P (Choi Seung Hyun) - cựu thành viên Big Bang - sẽ xuất hiện trong Squid Game 2 (Trò chơi con mực 2) nhưng quá trình casting diễn ra không suôn sẻ.

Theo Star News đưa tin độc quyền vào ngày 12/7, T.O.P đã tham dự buổi đọc kịch bản đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6 mà không biết rằng việc tuyển diễn viên cho bộ phim gốc của Netflix - Squid Game 2 - đã được xác nhận.

Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2' - Ảnh 1.

Dàn diễn viên mới tham gia "Squid Game 2"

Đọc kịch bản là bước đầu tiên để định hướng cho tác phẩm khi cả dàn diễn viên và đội sản xuất tập hợp lại với nhau trước khi bắt đầu quay phim một cách nghiêm túc.

Về cơ bản, các diễn viên tham gia buổi đọc kịch bản sau khi quyết định góp mặt trong tác phẩm được xác nhận.

Tuy nhiên, trong trường hợp chọn T.O.P, thứ tự đã bị đảo ngược. Theo tin tức của Star News, T.O.P đã không nhận được câu trả lời chắc chắn cho đến ngày đọc kịch bản.

Mặc dù Netflix là một công ty toàn cầu không chỉ quan tâm riêng đến thị trường Hàn Quốc, nhưng nhiều người có cảm giác khó chịu khi chọn T.O.P - người có tiền sử sử dụng ma túy – được chọn tham gia phim.

T.O.P bị truy tố tội hút cần sa vào năm 2016 và bị kết án 10 tháng tù giam cùng 2 năm quản chế.

Ngoài ra, T.O.P còn là người tuyên bố ý định rút lui khỏi làng giải trí cũng như rút khỏi Big Bang.

Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2' - Ảnh 2.

T.O.P

Theo đó, T.O.P đã tham dự buổi đọc kịch bản trong bối cảnh không chắc chắn về sự xuất hiện của mình trong Squid Game 2 và ngay lập tức tham gia vào buổi chụp ảnh nhóm. Bức ảnh được phát hành vào ngày 29/6.

Squid Game 2 đã tiến hành buổi đọc kịch bản vào ngày 23/6 và công bố dàn diễn viên thứ hai có T.O.P vào ngày 29/6.

Netflix được cho là đã chuẩn bị một phiên bản khác vì họ sẽ không thể sử dụng ảnh chụp trước nếu quá trình casting của T.O.P không thành công.

Sau một quá trình khó khăn cũng như nhiều cân nhắc, đội ngũ sản xuất, bao gồm Netflix và đạo diễn Hwang Dong Hyuk, cuối cùng đã xác nhận vai diễn của T.O.P.

Như đã biết, T.O.P sẽ vào vai một thần tượng đã giải nghệ - từng làm ca sĩ trong quá khứ.

Nhân vật này yêu cầu một diễn viên có thể nhảy cũng như rap và đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã chọn chính T.O.P bất chấp những tranh cãi.

Đặc biệt, nghi vấn về "mối quan hệ cá nhân" nảy sinh khi Lee Jung Jae, nam chính của Squid Game 2 - thân thiết với T.O.P.

Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2' - Ảnh 3.

Lee Jung Jae trên áp-phích quảng bá cho "Squid Game 2"

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty quản lý Artist Company của Lee Jung Jae giải thích: "Việc tuyển diễn viên cho tác phẩm là quyền của đạo diễn và công ty sản xuất. Chúng tôi xin nhắc lại rằng tuyên bố Lee Jung Jae tham gia casting Squid Game 2 là không đúng sự thật".

Netflix cũng tuyên bố: "Việc tuyển chọn diễn viên trong các tác phẩm của Netflix được quyết định bởi những người sáng tạo, bao gồm đạo diễn, biên kịch và công ty sản xuất, theo ý định sáng tạo của họ và Netflix tôn trọng điều đó".

Ngoài các diễn viên Lee Jung Jae, Lee Byung Hun, Wi Ha Joon và Gong Yoo xuất hiện trong phần 1 còn có Im Si Wan, Kang Ha Neul, Park Sung Hoon, Yang Dong Geun, Park Gyu Young, Jo Yu Ri, Kang Ae Shim, Lee David, Lee Jin Wook, T.O.P, Roh Jae Won và Won Ji An sẽ tham gia mùa 2.

Squid Game 2 được biết đến với tổng kinh phí sản xuất hơn 100 tỷ won đã bắt đầu quay trong tuần này.

Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2' - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất của Squid Game 2 đã vướng phải tranh cãi. Theo người đăng trên mạng xã hội, một nhân viên đã hạn chế mọi người sử dụng thang cuốn công cộng trong khi quay phim và thay vì hỏi một cách lịch sự, nhân viên này đã nói với họ bằng giọng điệu thô lỗ: "Quay lại đi".

Sau đó, ê-kíp làm phim đã có lời xin lỗi công khai: "Hôm 10/7, chúng tôi nghe nói rằng người dân đã gặp phải sự bất tiện trong quá trình quay phần 2 của Squid Game tại sân bay Incheon.

Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra. Chúng tôi chân thành cảm ơn người dân đã thông cảm cho việc quay phim và hứa sẽ cẩn thận hơn trong quá trình quay phim trong tương lai".

Toàn bộ câu chuyện về màn casting gây tranh cãi của T.O.P trong 'Squid Game 2' - Ảnh 6.

 Dự định, Squid Game 2 sẽ được phát hành vào năm 2024.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm