Tòa án Ukraine tuyên án tù đối với cựu Tổng thống V.Yanukovych

25/01/2019 07:33 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/1, một tòa án của Ukraine đã tuyên án vắng mặt đối với cựu Tổng thống nước này, ông Viktor Yanukovych.

Tổng thống Ukraine kêu gọi Đức tăng hiện diện quân sự tại Biển Đen

Tổng thống Ukraine kêu gọi Đức tăng hiện diện quân sự tại Biển Đen

Theo Sputniknews, ngày 2/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hối thúc Đức và các đồng minh tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đen nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của Nga tại khu vực này.

Tòa đã kết tội nhà cựu lãnh đạo này tội danh phản quốc và tuyên mức án 13 năm tù giam.

Ông Yanukovych từng đảm nhiệm cương vị Tổng thống Ukraine trong giai đoạn 2010 -2014. Ông đã rời khỏi Ukraine vào tháng 2/2014 sau khi xảy ra cuộc chính biến của các lực lượng thân phương Tây.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych. Nguồn: Reuters

Vụ đảo chính lật đổ chính quyền của ông Yanukovych khi đó đã mở đầu cho một giai đoạn đầy bất ổn của Ukraine, kéo theo đó là việc Bán đảo Crimea sáp nhập trở lại vào LB Nga và tiếp đó là nổ ra cuộc xung đột kéo dài nhiều năm qua ở miền Đông Ukraine.

Các công tố viên Ukraine đã truy tố ông Yanokovych về các tội danh "phản quốc, vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ Ukraine và phát động chiến tranh". Cho đến nay, ông Yanokovych luôn bác bỏ các tội danh nói trên, đồng thời khẳng định phiên tòa này mang động cơ chính trị.

TTXVN/Phương Hồ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm