Tòa án Nhân dân Quận 10 đã thụ lý vụ án, Sky Music yêu cầu VCPMC bồi thường 500 triệu đồng

09/01/2019 17:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (9/1), Sky Music xác nhận với các cơ quan báo chí, truyền thông kèm theo văn bản thông báo về việc thụ lý vụ án của Tòa án Nhân dân Quận 10 đến VKS Nhân dân Quận 10 và các bên liên quan trong đó Sky Music là nguyên đơn, khởi kiện Trung tâm Bảo vệ  quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) về việc "Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín". 

Bác bỏ con số hơn 3 tỷ, Sky Music khẳng định số tiền trả thù lao tác quyền chưa đến 100 triệu

Bác bỏ con số hơn 3 tỷ, Sky Music khẳng định số tiền trả thù lao tác quyền chưa đến 100 triệu

Ông Phạm Hà Anh Thủy - CEO Sky Music đã có những chia sẻ thẳng thắn với Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sau khi VCPMC và ông Hoàng Kiều (cháu của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ) tuyên bố khởi kiện hình sự đơn vị này vì đã có hành vi được cho là xâm phạm bản quyền.

Như Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã đưa tin, những ngày qua, cuộc chiến bản quyền giữa công ty cổ phần Sky MusicVCPMC (Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Chú thích ảnh
Ông Đinh Trung Cẩn - Tổng giám đốc VCPMC

Vào tháng 12/2018, ông Đinh Trung Cẩn - Tổng giám đốc VCPMC đại diện Trung tâm này tuyên bố sẽ kiện Sky Music ra tòa hình sự vì cố tình phớt lờ, không thanh toán khoản tiền nhuận bút ước tính 3,3 tỷ đồng cho khoảng 700 tác giả và 2.000 tác phẩm mà Sky Music bị cho là xâm phạm bản quyền. 

Đầu tháng 1/2019, tỷ phú Hoàng Kiều - cháu ruột cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cũng khẳng định sẽ kiện Sky Music về hành vi xâm phạm bản quyền đối với bản nhạc Túp lều lý tưởng với nhiều phiên bản và được sử dụng ở một số đơn vị kinh doanh. Số tiền ông Hoàng Kiều yêu kiều Sky Music phải bồi thường là 150.000 USD đối với mỗi bản nhạc (tương đương hơn 3 tỷ đồng).

Chú thích ảnh
Tỷ phú Hoàng Kiều yêu cầu Sky Music bồi thường 150.000 USD đối với mỗi bản nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mà đơn vị này sử dụng kinh doanh

Tuy nhiên, trả lời trên báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) hôm qua (8/1), ông Phạm Hà Anh Thủy - CEO Sky Music cùng ông Trương Quốc Việt - Trưởng phòng Pháp chế Sky Music khẳng định Sky Music làm việc hoàn toàn dựa trên pháp luật và số tiền mà họ phải thanh toán cho các tác giả chỉ chưa đến 100 triệu đồng. 

Chiều nay (9/1), Sky Music xác nhận với các cơ quan báo chí, truyền thông kèm theo văn bản thông báo về việc thụ lý vụ án của Tòa án Nhân dân Quận 10 đến Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 10 và các bên liên quan trong đó Sky Music là nguyên đơn, khởi kiện VCPMC về việc "Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín". 

Chú thích ảnh
Thông báo về việc thụ lý vụ án (Tài liệu do Sky Music cung cấp)

Trong Thông báo về việc thụ lý vụ án nêu rõ các vấn đề cụ thể mà nguyên đơn (Sky Music) yêu cầu Tòa án giải quyết bao gồm: Yêu cầu Tòa án buộc VCPMC chấm dứt hành vi sai sự thật, chưa được xác thực bởi bất cứ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về hoạt động kinh doanh của Sky Music trên tất cả phương tiện thông tin đại chúng; xin lỗi công khai Sky Music bằng văn bản đồng thời đăng tải thư xin lỗi trên trang chủ VCPMC và Zing. Đặc biệt, Sky Music yêu cầu VCPMC bồi thường thiệt hại về uy tín cho Sky Music với số tiền (tạm tính tới ngày 4/11/2018) là 500 triệu đồng.

Theo luật, VCPMC có 15 ngày để nộp cho Tòa văn bản nêu ý kiến về các yêu cầu của Sky Music, quá thời hạn này, Tòa án sẽ giải quyết vụ án theo các tài liệu, chứng cứ đã có trong hồ sơ theo thủ tục tố tụng dân sự.

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm