Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ hành khách mở cửa máy bay Asiana Airlines

28/05/2023 21:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Một tòa án ở Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay của hãng Asiana Airlines khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Daegu ngày 26/5 vừa qua.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), người đàn ông 33 tuổi, họ Lee, đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 26/5 do tình nghi mở cửa thoát hiểm khi máy bay ở độ cao 213m so với mặt đất, ngay trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu.

Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ hành khách mở cửa máy bay Asiana Airlines - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ nghi can Lee sau khi máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc ngày 26/5/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ngày 28/5, Tòa án Daegu đã chấp thuận đề nghị phát lệnh bắt giữ người đàn ông này với cáo buộc vi phạm luật an ninh hàng không, viện dẫn mức độ nghiêm trọng của vụ việc và nguy cơ với chuyến bay.

Đến tòa để trả lời chất vấn vào sáng cùng ngày, nghi phạm cho biết thấy rất có lỗi với những hành khách là trẻ em trên chuyến bay. Trước đó, khai với cảnh sát, người đàn ông này cho biết đã chịu rất nhiều áp lực sau khi mất việc làm và muốn ra khỏi máy bay khi cảm thấy quá ngột ngạt.

Theo luật an ninh hàng không Hàn Quốc, một hành khách tìm cách điều khiển các cửa chính, cửa thoát hiểm hoặc các thiết bị trên máy bay làm ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay có thể đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

Toàn bộ 194 hành khách trên chuyến bay, trong đó có một nhóm thiếu niên, đều không bị thương trong sự cố này nhưng có 9 người đã được đưa tới bệnh viện sau khi có biểu hiện khó thở.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm