Tiếp viên bắt thai phụ dọn rác trên máy bay: Cuộc tranh luận không hồi kết làm nóng mạng xã hội Mỹ

21/04/2023 09:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tiếp viên bắt thai phụ dọn rác trên máy bay: Cuộc tranh luận không hồi kết làm nóng mạng xã hội Mỹ

Một cuộc tranh luận đã nổ ra sau khi một cầu thủ phàn nàn về việc tiếp viên hàng không đã bắt người vợ đang mang thai của anh nhặt bỏng ngô mà đứa con mới biết đi của hai vợ chồng làm rơi vãi xuống sàn.

Cầu thủ bóng chày của Toronto Blue Jays là Anthony Bass đã đăng 1 bài viết trên Twitter: "Người tiếp viên hàng không vừa bắt người vợ đang mang thai 22 tuần của tôi cùng với hai đứa con 5 tuổi và 2 tuổi phải cúi xuống để nhặt bỏng ngô mà con gái út làm rơi."

Tài khoản Twitter của hãng hàng không đã nhắn lại với Bass: "Chúng tôi chắc chắn hiểu suy nghĩ của bạn và chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này."

Tweet của Bass đã thu hút hơn 40.000 lượt trả lời và khoảng 11.000 lượt thích. Có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra khiến cho cuộc tranh luận ngày càng trở nên sôi nổi.

Tiếp viên bắt thai phụ dọn rác trên máy bay: Cuộc tranh luận không hồi kết làm nóng mạng xã hội Mỹ - Ảnh 1.

Con của Bass đã làm vung vãi bỏng ngô lên sàn máy bay. Ảnh: MSN

Những người không đồng tình với Bass đã đưa ra những bình luận như "Họ là tiếp viên hàng không chứ không phải quản gia riêng của bạn" hay "Con của bạn, trách nhiệm của bạn."

Một số người cho rằng việc làm vung vãi bỏng ngô ra sàn máy bay là một dịp thích hợp để dạy dỗ đứa trẻ.

Tuy nhiên, có những người bày tỏ sự thông cảm đối với người vợ đang mang bầu của Bass: "Hãy để các bà mẹ được nghỉ ngơi, đặc biệt là những người đi mà không có chồng hay bạn bè bên cạnh. Việc đi máy bay với những đứa trẻ đã là đủ mệt rồi."

Một chuyên gia về phép xã giao và từng là tiếp viên hàng không tên Jacqueline Whitmore cho biết yêu cầu dọn dẹp không giống như điều mà gia đình Bass mong đợi vì nhân viên quá bận rộn và không có thời gian để xử lý bỏng ngô trên sàn. Công việc chính của họ là giữ an toàn chứ không phải chỉ ngồi đợi hành khách.

"Tôi thấy mọi người sẽ để lại rác ở lại sau mỗi chuyến bay. Và việc một tiếp viên hàng không yêu cầu hành khách tự dọn dẹp sau khi họ xả rác cũng không phải là chuyện bình thường. Thông thường, những thứ đã rơi xuống sàn thì vẫn sẽ nằm yên trên sàn, vì đội dọn dẹp sẽ đến vào cuối chuyến bay và dọn dẹp máy bay sạch sẽ," Whitmore nói thêm.

Tuy nhiên, cô cho rằng điều nên làm là tự nguyện nhặt bỏng ngô lên. "Bạn nên dọn dẹp luôn. Và đây có thể là một bài học tốt cho trẻ em để dạy chúng cách dọn dẹp khu vực xung quanh chúng," cô nói.

Minh Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm