Tòa án Áo yêu cầu Facebook xóa nội dung phỉ báng

03/02/2022 16:32 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức tư pháp Áo ngày 2/2 cho biết một tòa án nước này đã yêu cầu trang mạng xã hội Facebook xóa nội dung phỉ báng một cựu nghị sĩ và đăng thông tin về phán quyết trên trang chủ của Facebook. 

Tòa án Mỹ: Google và Facebook đã cấu kết để thống lĩnh thị trường quảng cáo

Tòa án Mỹ: Google và Facebook đã cấu kết để thống lĩnh thị trường quảng cáo

Các tài liệu được một tòa án ở New York (Mỹ) công bố ngày 14/1 cho thấy các lãnh đạo cấp cao nhất của Google và Facebook đã cùng "đi đêm" để duy trì thế thống trị trên thị trường quảng cáo trực tuyến.

Theo người phát ngôn của tòa án Jurgen Exner, Tòa thương mại Vienna cũng ra phán quyết yêu cầu Facebook bồi thường thiệt hại 4.000 euro (4.500 USD) cho cựu chính trị gia đảng Greens Eva Glawischnig-Piesczek. Phán quyết chỉ được công bố cho cả nguyên đơn và Facebook hôm 2/2. 

Trước đó, năm 2016, bà Glawischnig-Piesczek yêu cầu Facebook dỡ bỏ các bài đăng trên mạng xã hội mà các thẩm phán cho là đã "bôi nhọ" bà và người dùng mạng xã hội trên khắp cả nước đều có thể xem được nội dung.

Đơn khiếu nại còn bày tỏ quan ngại về các tin nhắn từ một tài khoản hư cấu, mà theo đảng Greens là có nội dung vu khống bà Glawischnig-Piesczek, song Facebook từ chối dỡ bỏ.

nội dung phỉ báng trên Facebook, Facebook chứa nội dung phỉ báng, tòa án Áo, Áo
Tòa án Áo yêu cầu Facebook xóa nội dung phỉ báng

Sau khi tòa án cấp cao hơn của Áo chuyển vụ việc lên tòa cấp cao nhất của Liên minh châu Âu để xin ý kiến, năm 2019, cơ quan này ra phán quyết các tòa án quốc gia ở châu Âu có thể yêu cầu các nền tảng trực tuyến dỡ bỏ nội dung mang tính phỉ báng trên toàn thế giới. 

Người phát ngôn Tòa thương mại Vienna Exner nêu rõ chậm nhất là 15 ngày sau khi có phán quyết, Facebook sẽ phải thông báo với người dùng về phán quyết này trên trang chủ trong vòng 6 tháng. Theo ông, Facebook đã không kháng cáo.

    Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm