Tô Ngọc Hà đi dọc biển Nam Trung Bộ trong MV 'Mùa hè bỏng cháy'

03/06/2023 13:30 GMT+7 | Giải trí

Mỹ nhân Bolero Tô Ngọc Hà vừa cho ra mắt MV 'Mùa hè bỏng cháy', tiếp tục khẳng định con đường âm nhạc không chỉ đóng đinh trong bolero. Đây cũng là sáng tác của nhạc sĩ mà cô gắn bó lâu nay: Nguyễn Thành Trung.

Với nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Tô Ngọc Hà không chỉ đã tìm được người hiểu giọng hát, hiểu tâm tư của mình mà cô còn rất mến mộ khả năng sáng tác của anh.

Nhiều năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung cũng là người phát hiện Tô Ngọc Hà là ca sĩ có tố chất, có thể biến ảo trong nhiều phong cách nhạc nên anh đã chọn lựa giọng hát này để gửi gắm những "đứa con tinh thần" của mình. 

Và nếu ở những ca khúc trước đó nhạc sĩ gửi vào giọng hát của Tô Ngọc Hà những bản ballad ngọt ngào, dịu nhẹ như Nỗi nhớ 1, Nỗi nhớ 2, Thu trả cho đời… gần đây nhất là ca khúc Kẹp tóc màu xanh, thì lần này anh chọn cho cô phong cách sôi động, trẻ trung trong Mùa hè bỏng cháy.

Tô Ngọc Hà đi dọc biển Nam Trung Bộ trong MV 'Mùa hè bỏng cháy' - Ảnh 1.

Tô Ngọc Hà phơi nắng trong MV Mùa hè bỏng cháy

"Tôi rất vui khi được nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung tin tưởng và là người được gửi đầu tiên những ca khúc anh tâm huyết viết. Trước đó, những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung được nhiều giọng ca tên tuổi thể hiện như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lê Anh Dũng, Quang Hà, Đông Hùng… Nhưng có lẽ tôi là người rất may mắn bởi đồng cảm được với những cảm xúc của nhạc sĩ, hay có thể nói nhạc sĩ và tôi hiểu nhau về âm nhạc, nên khi anh gửi bài, tôi được thỏa sức sáng tạo" - nữ ca sĩ cho hay.

Là câu chuyện tình yêu trong sáng và hồn nhiên, MV Mùa hè bỏng cháy đã thay những nhân vật chính lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và nồng cháy giữa mùa hè. 

Tô Ngọc Hà và ê kíp đã chọn bối cảnh dọc các bãi biển Nam Trung Bộ từ những danh thắng nổi tiếng ở Quy Nhơn (Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài nắng vàng biển xanh của biển Nha Trang cùng Nhà hát Đó đậm bản sắc Việt…để thực hiện nội dung này.

Tô Ngọc Hà đi dọc biển Nam Trung Bộ trong MV 'Mùa hè bỏng cháy' - Ảnh 4.

Để có được những cảnh quay đẹp giữa trời nắng, ca sĩ Tô Ngọc Hà chấp nhận hi sinh làn da

MV được ê kíp thực hiện trong gần 1 tháng với những cảnh quay thực hiện giữa trưa nắng cháy. 

Tô Ngọc Hà nhớ lại: "Cứ 12 giờ trưa là chúng tôi lại kéo nhau ra giữa bãi biển để ghi hình vì đó là thời điểm đứng nắng, sẽ ghi được hình đẹp nhất. Có những hôm ê kíp quay đi quay lại góc hình trong thời tiết 39-40 độ. Nhưng đúng với tiêu đề Mùa hè bỏng cháy nên tất cả đều hy sinh làn da vì nghệ thuật. Chúng tôi cứ động viên nhau như vậy, để làm sao có được hiệu ứng tốt nhất cho MV".

Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng là học trò của ca sĩ Anh Thơ, giọng ca gốc Hà Nội đã Nam tiến và giành ngôi vị Á quân Thần tượng Bolero 2019. 

Có bệ phóng tốt, lại có ngoại hình quyến rũ, gương mặt xinh đẹp nhưng Tô Ngọc Hà chọn con đường làm nghệ thuật chậm mà chắc. Mỗi lần giới thiệu tới khán giả sản phẩm âm nhạc, cô luôn thể hiện sự mới mẻ, nghiêm túc và chỉn chu.


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm