Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời

31/03/2023 14:13 GMT+7 | Giải trí

Với vẻ ngoài thư sinh, Tô Dũng thường được giao vai hiền lành, đạo mạo. Ở phim mới Cuộc đời vẫn đẹp sao, anh sẽ có màn "lột xác" đầy ấn tượng.

Khán giả yêu mến nam diễn viên trẻ điển trai Tô Dũng dường như đã quá quen thuộc với tạo hình thư sinh, hiền lành của anh chàng qua nhiều bộ phim truyền hình và sân khấu. Có lẽ với đường nét khuôn mặt nhẹ nhàng, hơi "ngu ngơ" mà các đạo diễn thường đóng đinh cho Tô Dũng với những dạng vai như vậy. 

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 1.

Diễn viên Tô Dũng.

Từ chàng Kim Trọng trong vở Chuyện nàng Kiều, chú bộ đội trẻ đầy hoài bão trong Mùi cỏ cháy, anh lính cứu hỏa trong Lửa ấm, anh trai làng điển trai trong Mùa hoa tìm lại, đến Đại úy Hào cương trực bản lĩnh trong Đấu trí. Tất cả đều là những vai chính diện và đậm chất "lành" của Tô Dũng. Ngoài ra, anh cũng góp mặt trong nhiều bộ phim như: Hợp đồng hôn nhân, Trò đời, Màu của tình yêu, Mùa xuân ở lại, Hương vị tình thân,...

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 2.

Tô Dũng trong Mùa hoa tìm lại.

Vì đã quá quen thuộc với những dạng vai kiểu này, nên Tô Dũng luôn mong có cơ hội được thử sức ở vai phản diện, vai đểu, sở khanh. Và sự trở lại lần này trong phim mới Cuộc đời vẫn đẹp sao sẽ là một màn "lột xác" như vậy. Không còn áo quần bảnh bao, mặt mũi sáng láng, nhân vật của anh đã bụi bặm hơn rất nhiều. 

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 3.

Tô Dũng trong Đấu trí.

Vai Điền của anh là một người có số phận nghèo khổ, lại nhiều gánh nặng. Vì vậy mà trong lúc bấn loạn đã trộm tiền của Luyến (Thanh Hương) để trốn về quê. Thế nhưng bản chất của Điền vẫn là một người hiền lành, chân thật, luôn nhún nhường và hay lo lắng. Tuy tính cách chưa thực sự đối lập với nhiều vai diễn trước đây, nhưng tạo hình lần này đã giúp Tô Dũng đem đến một cái nhìn khá mới lạ cho khán giả. 

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 4.

Tạo hình mới của Tô Dũng trong Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Chia sẻ về vai diễn mới, nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết: "Tôi cảm thấy sung sướng khi được làm một nhân vật khác với mình trước đây. Một con người gai góc hơn và "nhàu" hơn. Tuy nhiên không vì thế mà tôi sợ vai diễn này sẽ làm khó mình. Cái tôi quan tâm là khi diễn xong đạo diễn hài lòng và khán giả sẽ đón nhận mình thế nào". 

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 5.

Đây cũng là nhân vật nặng về tâm lý hơn những nhân vật trước đây của nam diễn viên.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, khi có ông bà đều là nghệ sĩ chèo, tình yêu đối với những vở diễn nung nấu trong người Tô Dũng từ nhỏ và cứ thế lớn dần lên đến khi trưởng thành. Vì thế, ngay sau khi tốt nghiệp Trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, nam diễn viên đã chứng minh được khả năng nhập vai ấn tượng cùng vẻ ngoài ưa nhìn, dễ gây thiện cảm của mình và được khán giả đặc biệt yêu mến. 

Tô Dũng lần đầu thoát bỏ hình tượng thư sinh, hiền lành để vào vai bụi đời - Ảnh 7.

Hình ảnh Tô Dũng trên sân khấu kịch.

Cùng đón chờ sự đổi mới của Tô Dũng trong lần xuất hiện trở lại màn ảnh nhỏ lần này ở bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao. Phim sẽ lên sóng vào 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3/4/2023.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm