Tổ chức sinh nhật hoành tráng tại trường cho con gái 5 tuổi, bà mẹ đau lòng khi không một ai hào hứng

29/12/2022 22:41 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Một người mẹ đã kể lại kỷ niệm buồn trong ngày sinh nhật của con gái 5 tuổi.

Cô Trần - một bà mẹ ở Trung Quốc đã quyết định tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho con gái lên 5 tuổi ngay tại trường mẫu giáo của con. Cô hy vọng con gái sẽ có một ngày khó quên và giúp cô hoà nhập tốt hơn với các bạn cùng lớp. Cũng vì thương con, cô Trần đã lên kế hoạch trang trí lớp, mua bánh kẹo chỉn chu, còn xin phép trước với giáo viên để buổi tiệc diễn ra thuận lợi.

Mặc dù vậy, mọi chuyện không diễn ra như cô Trần nghĩ. Mọi chuyện bắt đầu khi người mẹ đặt một chiếc bánh gato khổng lồ tới lớp học. 

Khi giáo viên yêu cầu học sinh lại gần nhau, cùng thổi nến và cắt bánh, nhiều em tỏ thái độ trêu chọc con gái cô Trần. Chúng cho rằng một bữa tiệc sinh nhật với bạn bè không nhất thiết phải dùng đến chiếc bánh kem được trang trí cầu kỳ đến vậy. "Biết nhà bạn có nhiều tiền rồi, thế nhưng có cần phô trương đến mức này không?", "Tiền mua bánh kem cũng không phải do bạn tự làm ra"... là những lời nói mà bạn cùng lớp gửi đến con gái của cô Trần.

Tổ chức sinh nhật hoành tráng tại trường cho con gái 5 tuổi, bà mẹ đau lòng khi không một ai hào hứng - Ảnh 1.

Cô Trần gửi đến lớp học của con một chiếc bánh gato khổng lồ

Khi nghe con gái tường thuật lại lời nói của bạn cùng lớp, cô Trần còn thấy đau lòng hơn cả con. Cô vốn dĩ muốn tổ chức cho con một ngày sinh nhật đặc biệt, nhưng không ngờ mọi diễn biến theo chiều hướng tiêu cực như vậy.

"Con gái tôi vừa khóc vừa chạy ra khỏi lớp. Không đứa trẻ nào nhận lấy bánh kem của con bé. Mặc dù tôi đã cố hết sức an ủi con gái, song con bé vẫn buồn rất nhiều", cô Trần nói thêm.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm đến câu chuyện của cô Trần và con gái. Không ít ý kiến cho rằng những đứa trẻ trong lớp học đã thể hiện sự ghen tị với bạn học. Một số khác lại kể về tình huống tương tự mà mình đã gặp phải.

"Tôi nghĩ những đứa trẻ cùng lớp con gái bạn có phần ích kỷ. Không nên có hành động đáng buồn như vậy trong tiệc sinh nhật của ai đó".

"Điều này cũng xảy ra với cậu con trai của tôi. Mỗi khi thằng bé mang đến một món đồ nào có vẻ giá trị, những đứa trẻ xung quanh sẽ liên tục khiêu khích và trêu chọc nó".

"Tôi hy vọng con gái cô sẽ sớm vượt qua được cú sốc này. Thật đáng tiếc với câu chuyện của con trong ngày sinh nhật".

"Thực ra, người mẹ trong câu chuyện cũng nên rút kinh nghiệm. Thay vì một chiếc bánh kem to, cô ấy có thể chuẩn bị những quà bánh nhỏ, chia làm nhiều phần, như vậy bọn trẻ sẽ thích hơn. Mọi thứ cũng dễ hòa nhập hơn".

"Bởi thế mới nói dạy EQ cho trẻ từ nhỏ cũng là rất quan trọng nữa".

Nguồn: 163.com

Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm