Tổ chức liên tiếp 2 giải cờ vua quốc tế tại Hà Nội

26/07/2022 17:58 GMT+7 | Thể thao

Ngày 26/7, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế năm 2022” tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, có 2 giải đấu thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế năm 2022” được tổ chức từ ngày 26 đến 30/7; từ ngày 1 đến 5/8, cùng diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong ngày 26/7 đã diễn ra những ván đấu đầu tiên của giải.

Giải đấu được chia làm 3 bảng đấu gồm: Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng FIDE, Dự bị Kiện tướng quốc tế. Tham dự giải có gần 30 kỳ thủ của Việt Nam, Anh, Ấn Độ, Myanmar, Ukraine, trong đó có 1 Đại kiện tướng quốc tế, 3 Kiện tướng quốc tế nam, 1 Kiện tướng quốc tế nữ, 4 Kiện tướng FIDE, 3 Dự bị Kiện tướng FIDE.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến trao quà lưu niệm cho các VĐV dự giải

Theo Liên đoàn cờ Việt Nam, giải đấu được tổ chức nhằm giúp vận động viên, đặc biệt các vận động viên Việt Nam, có cơ hội giành chuẩn Đại Kiện tướng quốc tế Nữ, Kiện tướng quốc tế Nam, tăng hệ số elo quốc tế, đồng thời tính chuẩn quốc tế cho trọng tài và nhà tổ chức giải.

Giải được sự tài trợ của Công ty Quà tặng Việt (GIGA GIFT), sự hỗ trợ của Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.

Mọi thông tin về giải đấu, người hâm mộ có thể truy cập trên website: chess-results.com (phần VIE) và trên trang mạng xã hội facebook của BTC giải. Giải đấu cũng được truyền hình trực tiếp các ván đấu trên trang http://live.amitech.vn để người hâm mộ có thể tham gia bình luận, theo dõi.

Trước đó, Liên đoàn cờ Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức thành công của Giải Cờ vua Đại Kiện tướng, Kiện tướng quốc tế năm 2022 (được tổ chức từ 23 đến 31/5/2022).

NVQ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm