Tổ chức lễ truy tặng danh hiệu NSƯT cho 'trưởng thôn' Văn Hiệp

03/10/2013 14:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Bộ VH,TT&DL, lễ truy tặng danh hiệu cho cố NSƯT Văn Hiệp sẽ được tổ chức vào 17h45 ngày 10/10 tới đây. Hiện, địa điểm tổ chức lễ truy tặng này chưa xác định.

NSƯT Văn Hiệp

Đón nhận thông tin trên, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (đơn vị đứng ra làm thủ tục xin truy tặng danh hiệu này cho Văn Hiệp), hồ hởi cho biết: "Đây là thông tin đã được các anh em, đồng nghiệp của Văn Hiệp mong chờ từ rất lâu. Để tham dự lễ truy tặng do đại diện Bộ VHTT&DL tổ chức, Hội Nghệ sĩ Sân khấu sẽ có lời khuyến khích các bạn nghề trong giới tới tham dự sự kiện này để chia vui cùng hương hồn cố nghệ sĩ Văn Hiệp và gia đình ông".

"Từ trước tới nay, các buổi lễ công bố và trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT đều do cơ quan Nhà nước chủ trì. Lần này, dù chỉ trao danh hiệu cho một cá nhân, tôi chắc chắn chương trình vẫn được tiến hành hết sức trang trọng và nghiêm túc". NSND Lê Tiến Thọ nói thêm.

Trước đó, vào ngày 13/9/2013, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn số 1698, với nội dung chính thức truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố "trưởng thôn" Văn Hiệp vì những cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền nghệ thuật sân khấu và điện ảnh Việt Nam.

Nghệ sĩ Văn Hiệp (1942 – 2013) là gương mặt rất quen thuộc với khán giả trong nước, qua gần 1.000 vai diễn ở các lĩnh vực sân khấu, truyền hình. Sau khi qua đời vào 4/2013, rất nhiều khán giả và bạn nghề đã lên tiếng về việc cho đến cuối đời, ông vẫn chưa được công nhận bất kì một danh hiệu nào.

    Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm