Tổ chức đợt phim Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

02/08/2021 14:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đợt phim "Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021)" sẽ diễn ra trên cả nước, từ ngày 19/8 đến ngày 5/9.

Tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản giao Cục Điện ảnh phối hợp với các đơn vị điện ảnh tại các địa phương tổ chức Đợt phim kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) trong phạm vi cả nước.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Diệp Cơ Entertainment, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đợt phim này.

Chú thích ảnh
Cảnh phim "Hạnh phúc của mẹ"

Các phim được chọn chiếu trong đợt phim lần này bao gồm: Phim truyện Hạnh phúc của mẹ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Diệp Cơ Entertainment sản xuất. Phim tài liệu Chung một cội nguồn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và Sắc xuân trên thổ cẩm do Công ty Cổ phần phim Giải phóng sản xuất; phim hoạt hình Người thầy muôn đời - Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Theo đó, Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm tổ chức các bộ phim sẽ trình chiếu trong đợt phim này bằng file HD vào ổ cứng để gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh có sử dụng máy chiếu HD; in đĩa DVD gửi tới các đơn vị chưa trang bị máy chiếu HD để các đơn vị trình chiếu phục vụ công chúng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu, việc tổ chức đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn; phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức đợt phim, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong tuần phim, đợt phim tiếp theo.

Phương Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm