Tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

12/08/2020 20:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản giao Cục Điện ảnh phối hợp với các đơn vị điện ảnh tại các địa phương tổ chức Đợt phim kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) trong phạm vi cả nước.

Bắn 21 phát đại bác trong lễ diễu binh kỉ niệm Quốc khánh 2/9

Bắn 21 phát đại bác trong lễ diễu binh kỉ niệm Quốc khánh 2/9

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra quảng trường Ba Đình với sự tham gia của 30.000 người, sau đó mở rộng ra các tuyến phố chính của Hà Nội như Kim Mã, Liễu Giai, Tràng Thi, Tràng Tiền.

Theo đó, các phim được chọn chiếu trong đợt này gồm: “Người lính thầm lặng” (phim truyện do Công ty Cổ phần phim Truyện I sản xuất); “Làng xây đảo”, “Ký ức Long Châu” (phim tài liệu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất) và “Quê lụa Tân Châu” (phim tài liệu do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất). Bộ phim hoạt hình “Tắc kè phá án” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất cũng được chọn trình chiếu trong đợt phim kỷ niệm này.

Chiếu phim kỉ niệm ngày Quốc khánh
Tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Cục Điện ảnh có trách nhiệm tổ chức in các bộ phim được chọn chiếu bằng file HD vào ổ cứng, hoặc in ra đĩa DVD để gửi tới các đơn vị điện ảnh tại các địa phương để trình chiếu phục vụ công chúng trong thời gian diễn ra đợt phim kỷ niệm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ, việc tổ chức đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức đợt phim, các đơn vị điện ảnh ở các địa phương sẽ sử dụng các bộ phim này trong những tuần phim, đợt phim tiếp theo.

Phương Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm