Tite từ chức HLV Brazil sau thất bại trước Croatia ở World Cup

10/12/2022 06:22 GMT+7 | World Cup 2022

HLV Tite đã tuyên bố chia tay tuyển Brazil sau khi đội bóng của ông để thua Croatia trên chấm luân lưu tại tứ kết World Cup 2022.

Tite chia tay tuyển Brazil

Brazil đã để thua á quân World Cup 2018 trên chấm 11m. Đoàn quân của HLV Tite đã dẫn trước ở phút 105+1 nhưng sau đó để bị gỡ hòa ở phút 117. Đây là lần thứ hai Brazil bị loại ở World Cup dưới sự dẫn dắt của Tite. Vào năm 2018, đã để thua trước một đội tuyển mạnh là Bỉ, những người đã giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Điểm sáng dưới thời Tite là chức vô địch Copa America 2019. Tuy nhiên, sự kiện đáng nhớ hơn là những trận thua ở tứ kết trước một cặp đội châu Âu. Tất nhiên, những sự khó khăn khi phải đối đầu với các đội châu Âu đối với Brazil đã xảy ra từ trước khi Tite tiếp quản đội bóng này. Trận thua Croatia vừa qua là trận thua thứ 5 liên tiếp của Brazil trước các đại diện châu Âu ở ở vòng loại trực tiếp tại World Cup.

Trong buổi họp báo sau trận, Tite chia sẻ: "Thật khó khăn. Chu kỳ đã kết thúc. Tôi đã nói điều đó cách đây một năm rưỡi.Tôi là một người giữ lời. Giờ đây, có những chuyên gia tuyệt vời khác có thể thay thế tôi. Có thể có những yếu tố cần phân tích nhưng chu kỳ đã kết thúc."

Tite từ chức HLV Brazil sau thất bại trước Croatia ở World Cup - Ảnh 2.

HLV Tite từ chức sau thất bại trước Croatia

Tite tiếp quản Brazil từ năm 2016. Dưới thời của ông, Selecao chỉ thua 6 trận nhưng 3 trong số đó lại là những trận rất quan trọng. Đó là 2 trận thua ở tứ kết World Cup và 1 trận thua chung kết Coppa America 2021 trước Argentina.

Khi được hỏi về việc ông sẽ tóm tắt di sản của mình ra sao, HLV 61 tuổi nói thêm: "Thời gian có thể cho câu trả lời tốt hơn. Tôi đang cảm thấy đau đớn. Dù tôi có thể là con người cứng rắn, có ý thức đến đâu, cảm xúc vẫn được chạm đến. Tôi không ở vị trí để đánh giá tất cả các công việc đã được thực hiện. Theo thời gian, bạn sẽ đưa ra được đánh giá này. Còn bây giờ, tôi không có khả năng làm điều đó sau khi đội của mình bị loại".

Theo giới thạo tin, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đang nhắm 3 ứng viên thay Tite. Đó là cac ông Abel Ferreira (đang dẫn dắt Palmeiras), Dorival Junior (Flamengo) và Fernando Diniz (Fluminense)

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm