'Tình yêu Hà Nội' được đầu tư lớn để tôn vinh các tác phẩm cho thiếu nhi

06/11/2018 07:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo từ BTC, chương trình nghệ thuật Tình yêu Hà Nội lần thứ XI năm 2018 với chủ đề Tuổi thơ và hòa bình sẽ trình diễn 25 tác phẩm dành cho thiếu nhi của 21 nhạc sĩ Hà Nội tiêu biểu như Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Hồ Bắc…

Từ năm 2006, chương trình nghệ thuật mang tên Tình yêu Hà Nội đã được Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức thường niên với mục đích tôn vinh tác phẩm của các nhạc sĩ Hội viên đã có nhiều cống hiến trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, được Nhà nước trao tặng những giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Tiết mục trong “Tình yêu Hà Nội” 2017

Các tác phẩm biểu diễn trong chương trình năm nay sẽ được chia thành 4 phần: phần 1 là những sáng tác về Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng; phần 2 mang tên “Niềm vui của bé” gồm những bài hát như: Chú mèo con, Con cò bé bé, Con chim sẻ..; phần thứ 3, “Mái trường tuổi thơ” chứa đựng các sáng tác về tuổi học trò như Khi tóc thầy bạc trắng, Bài ca đi học...Và cuối cùng là “Tuổi thơ và hòa bình".

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ tiến hành Lễ trao Kỷ niệm chương tri ân các nhạc sĩ đã có ca khúc thiếu nhi được biểu diễn trong chương trình lần này.

Tôn vinh các nhạc sĩ bằng 'Tình yêu Hà Nội'

Tôn vinh các nhạc sĩ bằng 'Tình yêu Hà Nội'

Được tổ chức thường niên bởi Hội Âm nhạc Hà Nội vào mỗi mùa thu, đêm nhạc 'Tình yêu Hà Nội' năm nay sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn vào tối 7/10 tới.

Nhạc sĩ Bá Môn, người chỉ huy đêm diễn cho biết: “Chương trình năm nay có tổng kinh phí đầu tư là 450 triệu đồng, cao hơn so với mọi năm (300 triệu). Chương trình chỉ có vé mời, ngoài ra những tác phẩm được trình diễn tại đêm nhạc sẽ được thu vào đĩa, phát lại trên website của Hội để phục vụ người dân có nhu cầu thưởng thức”.

Chương trình diễn ra vào 20h ngày 9/11/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hà My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm