'Tình vẫn còn xanh' dành cho những tín đồ hi-end

30/07/2020 20:23 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua Gia Định Audio và Đức Trí Music Production đã có buổi giới thiệu đĩa LP Tình vẫn còn xanh, đĩa gồm 9 bản nhạc do ca sĩ Thanh Hà thể hiện.

Thanh Hà hát Lam Phương

Thanh Hà hát Lam Phương

'Lời yêu cuối' là album của nữ ca sĩ Thanh Hà, gồm 10 tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương.

Thanh Hà sở trường giọng hát đẹp, quyến rũ khi thể hiện những bản nhạc tình. Đặc biệt khi hát live, những nét đẹp trong giọng hát của chị là nét đặc sắc hấp dẫn người nghe hơn là những bản thu âm CD. Chính vì vậy 2 nhà sản xuất Gia Định Audio và Đức Trí Music Production đã chọn hình thức đĩa than nhằm tái hiện trung thực những nét đẹp của giọng hát Thanh Hà.

Các bài hát trong đĩa như: Mưa trên biển vắng, Sa mạc tình yêu, Hỡi người tình, Tình khúc tháng Sáu, Lạnh trọn đêm mưa, Tôi với trời bơ vơ…rất phù hợp với chất giọng của Thanh Hà. Các bài hát được nhạc sĩ Đức Trí đặt trong không gian âm nhạc với những bản hòa âm mộc mạc, giản dị nhưng rất rất đẹp, đủ làm nền vững chắc cho tiếng hát của Thanh Hà bay bổng.

Các bản hòa âm được thể hiện bởi các nhạc công thuộc hàng đầu làng nhạc hiện nay: Đức Trí (piano & keyboards); Dũng Đà Lạt (guitar); Thanh Tân (bass) và Huỳnh Phúc (trống) cùng với phần giai điệu do Thanh Hà thể hiện đã tạo nên những bản thu đặc sắc.

Chú thích ảnh
Bìa đĩa nhạc “Tình vẫn còn xanh”

Việc “thiết kế” dàn nhạc trong quá trình thu âm được nhạc sĩ Đức Trí đặc biệt chú ý nhằm mang lại cho người nghe cảm giác như đang nghe ca sĩ và ban nhạc trình diễn live trước mặt mình. Phần mix hậu kỳ được thực hiện bởi những chuyên gia âm thanh hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất đĩa vinyl tại Mỹ và Việt Nam.

Với những giải pháp kỹ thuật của đĩa vinyl và với giọng hát ở độ chín muồi của Thanh Hà, đây được xem là một đĩa nhạc hấp dẫn dành cho những người nghe nhạc hi-end - thưởng thức vẻ đẹp của âm nhạc qua giọng hát trung thực không bị can thiệp bởi những kỹ xảo của phòng thu.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm