Tinh thần 'tương thân, tương ái' của nghệ sĩ sẽ mang lại phép màu cho Mai Phương

22/08/2018 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày qua, chắc chắn cụm từ “Mai Phương bị ung thư phổi” đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất nhiều từ báo giới, mạng xã hội, đồng nghiệp cho đến khán giả. Theo lời một bảo vệ của bệnh viện, không tính khán giả, riêng nghệ sĩ đã có vài trăm lượt đến thăm, có người đến nhiều lần.

Có lẽ đầu tiên là tinh thần tương thân tương ái thường thấy của giới nghệ sĩ tại TP.HCM. Có nhiều trường hợp, bình thường họ không nhìn mặt nhau, công khai tố xấu nhau, nhưng khi có tai nạn, bệnh tật thì lại không ngại ngần ra tay tương trợ. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp, cao thượng, rất cần được khích lệ trong cộng đồng.

Thứ hai, Mai Phương mắc bệnh hiểm nghèo ở cái tuổi còn quá trẻ, phải đơn thân nuôi con 5 tuổi, nên nghe tin dữ thì nhiều người thấy xót xa, bàng hoàng.

Thứ ba, Mai Phương may mắn có được sự tương trợ của nhiều nghệ sĩ có tiếng nói trong nghề nghiệp, có sức ảnh hưởng trong công chúng, nên sự lan tỏa càng lớn hơn. Khi một nghệ sĩ đề nghị Mai Phương cho mình công bố chuyện bệnh tật lên mạng, Mai Phương nói rằng không muốn “bán bệnh”. Nhưng vì thương hoàn cảnh khó khăn và con nhỏ, nghệ sĩ kia đã khéo léo loan tin, với hy vọng sự chung tay từ cộng đồng sẽ giúp Mai Phương vượt qua được bệnh tật. Mai Phương có thể không muốn “bán bệnh”, nhưng hơn ai hết, con gái Mai Phương đang rất cần mẹ hết bệnh.  

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Đức Hải đã đến thăm diễn viên Mai Phương đang điều trị bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện 175 (TP.HCM). Nữ diễn viên 33 tuổi vẫn luôn cười tươi lạc quan khi gặp mọi người. Ảnh: Vietnamnet.vn

Có một điều dễ thấy ở giới nghệ sĩ và khán giả tại TP.HCM trong các công việc thiện tâm, đó là có thật sự yêu mến thì họ mới đến tận nơi. Không yêu mến thì chỉ tương trợ từ xa như vận động, quyên góp, chuyển khoản… Nhìn đông đảo nghệ sĩ và khán giả đến thăm Mai Phương, có thể nói nữ nghệ sĩ này đã sống có tình nghĩa, có trước có sau. Những ai từng tiếp xúc với Mai Phương đều thấy cô nhỏ nhẹ, khiêm nhường, lễ phép, nên càng được quý mến.

Đành rằng sống thì chẳng ai mong gặp phải chuyện bệnh tật, tai nạn, để được đông đảo đồng nghiệp, bạn bè thăm viếng. Thế nhưng, sống làm sao để “khi ở người ta thương, khi đi người ta nhớ” thì không phải ai cũng làm được.

Trong bối cảnh giới giải trí nói chung còn nhiều chuyện thị phi, chuyện rởm đời, phát ngôn và hành động gây sốc, tình cảm ấm áp mà Mai Phương nhận được phần nào giúp tôn tạo niềm tin chung về các nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Nó cũng là lời cảnh tỉnh gián tiếp với chúng ta về lối sống có tích lũy, không chỉ tiền bạc, danh vọng, mà còn tích lũy cả phúc đức, đạo lý, sự yêu mến, lòng nhân ái. Hy vọng niềm yêu mến và lời cầu nguyện xa gần sẽ mang lại phép màu cho Mai Phương.

Vô Ưu

Khi nghệ sĩ bị ung thư…

Khi nghệ sĩ bị ung thư…

… công chúng sẽ rất sốc. Và cũng như khi nghe tin thân nhân hay bạn bè mình bị mắc căn bệnh nan y này, sau cú sốc ban đầu, ai cũng xót xa cho người bệnh. Nghĩ đến số mệnh. Và có một câu thành ngữ mà thường ai cũng nghĩ tới, thậm chí thốt lên thành lời: “Trời gọi ai, nấy dạ”.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm