Tình huống lừa đảo online xuất hiện trong phim 'Người một nhà', khán giả cần đề cao cảnh giác

24/05/2024 09:17 GMT+7 | Giải trí

Trong các tập Người một nhà gần đây, Khanh (Thanh Hương) vì quán ế, mong muốn kiếm thêm nguồn tiền nên đã mắc bẫy lừa đảo trên mạng.

Người một nhà đang thu hút sự quan tâm của công chúng nhờ tình tiết hấp dẫn, gần gũi, khai thác đề tài gia đình theo hướng mới lạ. Bên cạnh đó, bộ phim cũng xây dựng những tình huống đời thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải khiến khán giả thích thú. Một trong số đó phải kể đến phân đoạn Khanh (Thanh Hương) tham gia hội nhóm thực hiện nhiệm vụ mua bán trực tuyến để kiếm lời, từ đây cô dần sập bẫy lừa đảo.

Trong tập 12, Diệp (Quỳnh Châu) vô tình phát hiện Khanh đang tham gia nhóm kiếm tiền không rõ nguồn gốc. Khanh hào hứng cho rằng, những người bạn của cô đã tham gia có thể kiếm lời 15 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, Diệp cảm giác đây là lừa đảo và khuyên Khanh nên cẩn thận.

Tình huống lừa đảo online xuất hiện trong phim 'Người một nhà', khán giả cần đề cao cảnh giác  - Ảnh 1.


Tình huống lừa đảo online xuất hiện trong phim 'Người một nhà', khán giả cần đề cao cảnh giác  - Ảnh 2.

Diệp phát hiện Khanh tham gia "group kín"

Đến tập 17, sau nhiều lần Diệp cảnh báo về bẫy online, Khanh bắt đầu dè chừng. Cô thử rút tiền đã nộp vào tài khoản trên mạng ra nhưng không được. Một người chơi khác cùng hội nhóm khuyên cô nên nạp thêm tiền vào mới được rút. Sợ mất tiền nên Khanh đã đi vay lãi nóng để đổ vào tài khoản.

Tuệ (Tuấn Tú) vô tình nghe được câu chuyện vay nợ của vợ nên hỏi nguyên nhân. Khanh buồn bã bảo quán hàng ế ẩm nên cô phải đi vay. Tuệ gợi ý Khanh nên đóng quán, cầm sổ đỏ đi đầu tư nơi khác thử xem sao. Khanh phát cáu với chồng, cô cho biết số tiền đầu tư vào quán cà phê quá lớn. Còn chưa thu hồi vốn làm sao có thể bỏ đi để tìm mặt bằng khác làm ăn.

Khanh hồ đồ đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Trí (Duy Hưng) - anh trai chồng - bởi anh vốn có mâu thuẫn với đám giang hồ nên chúng suốt ngày ở đây phá rối không cho cô kinh doanh.

Người một nhà - Tập 17: Khanh đi vay nóng tiếp tục đổ vào lừa đảo online - Ảnh 1.
Người một nhà - Tập 17: Khanh đi vay nóng tiếp tục đổ vào lừa đảo online - Ảnh 2.

Trong trích đoạn giới thiệu tập 18, Khanh bồn chồn, lo lắng, đứng ngồi không yên khi gọi liên tục cho "Giám đốc kinh doanh" nhưng vẫn không liên lạc được. Cô đành gọi điện cho một người bạn cùng hội nhóm và được biết mình đã bị lừa và mất trắng.

Trên mạng xã hội, khán giả bàn tán sôi nổi về phân cảnh Khanh bị lừa đảo: "Nhân vật Khanh khôn ngoan thế mà bị lừa à", "Không làm mà đòi có ăn", "Khanh đang cần tiền, sẽ cầm tiền của bà Thư thôi",...

Trong trích đoạn giới thiệu tập 18, Khanh chính thức sập bẫy lừa đảo, hốt hoảng gọi điện khắp nơi để tìm "Giám đốc kinh doanh".

Đón xem những diễn biến mới của Người một nhà phát sóng vào 21h40 thứ 5, thứ 6 trên kênh VTV3!

Duy An (Tổng hợp)/Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm