Tình hình chuyển nhượng trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023 sôi động như thế nào?

02/02/2023 16:43 GMT+7 | Thể thao 360

ĐTDV Mùa Xuân 2023 chuẩn bị khởi tranh

Sau một mùa chuyển nhượng căng thẳng, ĐTDV mùa Xuân 2023 đã chứng kiến rất nhiều cái tên đã nói lời từ biệt với đấu trường chuyên nghiệp. Có thể kể đến Trợ thủ huyền thoại ProE, xạ thủ có cá tính mạnh như Daim, cựu "thần rừng" ADC hay phải kể đến đại công thần Đạt Kòi của Team Flash. Thế nhưng giải đấu năm nay cũng sẽ là màn chào sân ấn tượng đến từ những tuyển thủ tân binh tiềm năng và khát khao được thể hiện bản thân.

Tình hình chuyển nhượng trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023 sôi động như thế nào? - Ảnh 1.

ĐTDV Mùa Xuân 2023 hứa hẹn sẽ là một giải đấu cực kì bùng nổ

Kỳ chuyển nhượng sôi nổi trước thềm ĐTDV Mùa Xuân 2023

Saigon Phantom hướng tới sự ổn định, V Gaming và BOX Gaming chiêu mộ xạ thủ mới

ĐKVĐ Saigon Phantom chính thức nói lời chia tay với "thần đồng" Yiwei và giữ nguyên bộ khung đội hình 2 lần vô địch quốc nội trong năm 2022. Động thái này của Saigon Phantom cho thấy họ hài lòng với bộ khung cũ và muốn đi đến sự ổn định lâu dài. Trái lại, Á Quân V Gaming lại bất ngờ chiêu mộ thành viên mới sau hàng loạt mùa giải im hơi lặng tiếng trên TTCN.

Lần này, V Gaming quyết định chiêu mộ thêm một vị trí xạ thủ mới. Anh chàng Sea (NDT của MDH Esports đổi tên) được V Gaming mang về với những dự định cải thiện lối chơi và chiến thuật. Giờ đây, những bài đánh độc - lạ - dị của V Gaming sẽ thêm phần khó bị bài bởi nó sẽ được vận hành bới 2 xạ thủ khác nhau. Ngoài ra, V Gaming cũng đã chia tay với siêu dự bị DHT.

Tình hình chuyển nhượng trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023 sôi động như thế nào? - Ảnh 2.

V Gaming chiêu mộ xạ thủ mới - Sea

BOX Gaming sau khi chia tay xạ thủ Daim cũng đã nhanh chóng công bố bản hợp đồng mới Rinscary. Bên cạnh đó họ cũng mang về Vincent, người chơi đường giữa có kỹ năng khá tốt để thay thế vị trí của NTZZ. Đây là 2 người chơi được cộng đồng Liên Quân đánh giá là rất có tiềm năng để phát triển.

Team Flash - Trẻ hóa đội hình, tìm lại vinh quang

Với quyết tâm tìm lại ánh hào quang của Team Flash ngày nào, đội tuyển giàu thành tích bậc nhất Liên Quân Việt Nam đã mang về hàng loạt những tài năng trẻ đầy tiềm năng. Bom tấn đầu tiên của Team Flash chính là Bé Trọc. Thần đồng sinh năm 2005 đã được Team Flash chiêu mộ, đào tạo và nuôi dưỡng để đưa vào đội hình chính. Bé Trọc là cái tên được hàng loạt đội tuyển để ý và săn đón. Anh chàng được giới chuyên môn đánh giá cao bởi kỹ năng và bản lĩnh call-team. Tuy nhiên, Bé Trọc sẽ có trận đấu đầu tiên kể từ ngày 24/2/2023, khi anh chàng đủ 18 tuổi.

Tình hình chuyển nhượng trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023 sôi động như thế nào? - Ảnh 3.

Team Flash công bố "bom tấn" Bé Trọc

Cùng với sự trở lại của 2 tài năng trẻ 20Percent và Pikachu, Team Flash còn mang về top 1 Thách đấu Việt Nam - xạ thủ trẻ tài năng Jukay từ TDT Esports và người chơi đường top đầy tiềm năng Bear từ Heavy. Cùng với bản lĩnh, sự dẫn dắt và kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của Xuân Bách, lứa trẻ của Team Flash đang khát khao tìm lại ánh hào quang, niềm tự hào của đội tuyển số 1 Liên Quân Việt Nam.

Những đội tuyển còn lại cũng hoạt động sôi nổi với hàng loạt bản hợp đồng mới. Heavy chia tay ProE, Vincent và Bear cũng mang về Boka (Piccolo của TDT Esports đổi tên). MDH thông báo chiêu mộ thành công 3 bản hợp đồng mới: Ara, Euphoria từ Team Flash và tài năng trẻ Nash.

Tình hình chuyển nhượng trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023 sôi động như thế nào? - Ảnh 4.

MDH thông báo chiêu mộ thành công 3 bản hợp đồng mới

Có thể thấy rằng, ĐTDV Mùa Xuân 2023 hứa hẹn sẽ là một giải đấu cực kì bùng nổ và đáng theo dõi hơn bao giờ hết.

TRỌNG PHÚ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm