Tình hình Afghanistan: Taliban dự kiến thời điểm chính phủ mới nhậm chức

09/09/2021 07:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một nguồn tin Taliban cho biết lễ nhậm chức của chính phủ mới tại Afghanistan dự kiến diễn ra vào ngày 11/9.

Taliban thành lập chính phủ ở Afghanistan: Điều hành đất nước khác đánh nhau

Taliban thành lập chính phủ ở Afghanistan: Điều hành đất nước khác đánh nhau

Lực lượng Taliban hiện đang nắm quyền kiểm soát đất nước Afghanistan đã công bố cơ cấu của chính phủ mới ở Afghanistan. Tuy nhiên, việc lực lượng này tiếp quản quyền lực cũng sẽ đi kèm với những thách thức to lớn.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời nguồn tin Taliban cho hay: "Lễ nhậm chức của chính phủ chuyển tiếp mới dự kiến diễn ra vào ngày 11/9. Cho tới nay, Nga, Trung Quốc, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Iran đã được mời tới dự lễ nhậm chức".   

Ngày 8/9, tân Phó Thủ tướng Afghanistan Mullah Abdul Ghani Baradar đã tới Qatar để mời phái đoàn một số các quốc gia khác.   

Chú thích ảnh
Người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, ngày 7/9, người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid đã công bố thành phần nội các trong chính phủ Afghanistan. Phát biểu với báo giới, ông Mujahid cho biết ông Hassan Akhund được bổ nhiệm là thủ tướng trong chính phủ mới, ông Mujahid Abdul Ghani Baradar là phó thủ tướng.

Bộ trưởng Nội vụ là ông Sarajuddin Haqqani, Bộ trưởng Quốc phòng là ông Mullah Yaqoob, trong khi Ngoại trưởng là ông Amir Khan Muttaqi và Thứ trưởng Ngoại giao là ông Abas Stanikzai.

Mai Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm