Tình Bolero Hoan ca: Nghệ sĩ Ngân Quỳnh dừng cuộc chơi

09/05/2017 10:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Tình Bolero Hoan ca chủ đề Vọng ngày Xuân diễn ra tối qua trên kênh THVL1 với các ca khúc nhạc ngoại lời Việt. Với tổng số điểm sau 4 đêm thi thấp nhất (117 điểm), nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã phải chia tay chương trình.

Một cách ngẫu nhiên, Tình Bolero Hoan ca tối qua có đến 4 ca khúc nhạc Nhật lời Việt. Mở đầu là nữ ca sĩ Vi Thảo với 2 ca khúc Tàn TroCơn mưa trong đời (nhạc Nhật, lời Việt: Khúc Lan). Phần trình bày nhẹ nhàng, đầy tự tin đã giúp Vi Thảo nhận được số điểm cao nhất: 29,5. Theo giám khảo Họa Mi, ở bài hát đầu Vi Thảo hát như nói chuyện, bài thứ hai cô thể hiện có sự dịu dàng, khác biệt.


Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã dừng cuộc chơi Tình Bolero Hoan ca

Giám khảo Đức Huy cho rằng: “Muốn biết một người hát hay hoặc không thì phải nghe người đó hát ít nhất 3 bài. Tôi đã nghe Vi Thảo, tôi chưa có một dấu hỏi nào cả. Tôi phải nói là bạn rất đa dạng. Tôi thích chất trẻ trong giọng hát của Vi Thảo, nhả chữ tròn trịa, biết chỗ nào cần nhấn nhá. Kỹ thuật cầm micro cũng khéo lắm.

Và điều đáng khen ngợi là giọng hát của bạn tuy cho người nghe cảm giác là bạn đã có kinh nghiệm trình diễn nhiều trên sân khấu nhưng không hề mất đi sự nhẹ nhàng, tự nhiên, lôi cuốn. Có được điều đó tôi nghĩ người đó phải đặt hết tâm hồn mình vào bài hát và muốn chìu lòng tất cả người nghe.


Vua phòng trà Đức Minh biểu diễn ca khúc nhạc Nhật lời Việt Một thuở yêu người

Ca sĩ Đức Minh chọn ca khúc Một thuở yêu người (nhạc Nhật, lời Việt: Khúc Lan). Đây là ca khúc nổi tiếng đầu thập niên 90 và theo nhạc sĩ Đức Huy thì ca sĩ Đức Minh đã thể hiện ca khúc một cách rất tự nhiên dù đây là lần đầu tiên anh hát bài này. Cả 3 giám khảo dành cho nam ca sĩ số điểm 29,25.

Tình bolero Hoan ca: Thu Phương hoãn đi Mỹ giúp anh trai Quang Minh chinh phục giám khảo

Tình bolero Hoan ca: Thu Phương hoãn đi Mỹ giúp anh trai Quang Minh chinh phục giám khảo

Giám khảo Tuyết Loan đánh giá cả Quang Minh và Thu Phương đã có một tiết mục đáng ngưỡng mộ mà khán giả không dễ gì được thưởng thức.

Có cùng số điểm 29,25 là nữ ca sĩ Yến Xuân với ca khúc Sa mạc tình yêu (nhạc Nhật, lời Việt: Khúc Lan). Nổi tiếng cầu kỳ và trau chuốt trong từng bài hát mà mình thể hiện, Yến Xuân tiếp tục mang đến một bản phối mới đầy lãng mạn, du dương và mê hoặc người nghe.

Cô và nhạc sĩ Yên Lam đã chỉnh sửa bản phối cả chục lần cho đến khi lên thi cô vẫn mong muốn chỉnh sửa thêm cho hoàn hảo hơn nếu như có thời gian.


Ca sĩ Quang Minh với ca khúc
Tình yêu như mũi tên nhạc Argentina, lời Việt: Anh Bằng

Cũng nhận được số điểm 29,25 là nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh với ca khúc Lời yêu thương do nhạc sĩ Đức Huy viết lời Việt từ bài hát nổi tiếng Jamaica Farewell của nhạc sĩ người Mỹ Irving Burgie.Tuy đã hơn 50 tuổi nhưng Ngân Quỳnh vẫn rất trẻ trung và duyên dáng trong ca khúc sôi động.

Tác giả của bản dịch, nhạc sĩ Đức Huy cho biết anh rất thích cách thể hiện của Ngân Quỳnh vì nó không giống với các ca sĩ khác và cả phiên bản mà nhạc sĩ Đức Huy từng hát.


Ca sĩ Vi Thảo với 2 ca khúc nhạc Nhật lời Việt Tàn Tro và Cơn mưa trong đời

Tuy Ngân Quỳnh có sửa đổi một số lời nhưng nhạc sĩ vui vẻ cho qua và cho rằng phần trình diễn của Ngân Quỳnh tạo không khí vui tươi cho mọi người như là đang đưa nhau về vùng biển vắng. Anh cũng góp ý trong khi các vũ công đều đi chân đất, chỉ riêng Ngân Quỳnh mang giày cao gót có phần không hợp. Nữ ca sĩ thừa nhận do mình lùn quá nên ngại bỏ giày ra.

Giám khảo Tuyết Loan bày tỏ sự bất ngờ với một Ngân Quỳnh giọng trầm, hiền lại hát bài này trẻ trung, nhí nhảnh, đem lại sự sống động trên sân khấu. Danh ca Họa Mi cũng đánh giá cao cách xử lý bài hát của Ngân Quỳnh.


Ca sĩ Yến Xuân với ca khúc Sa mạc tình yêu nhạc Nhật lời Việt

Dường như nam ca sĩ Quang Minh đã có một sự chọn lựa ca khúc chưa phù hợp với chất giọng khi thể hiện 1 trong những ca khúc nổi tiếng nhất thế giới Tình yêu như mũi tên (nhạc Argentina, lời Việt: Anh Bằng).

Theo nhạc sĩ  Đức Huy: Ca khúc Tình yêu như mũi tên (Kiss of fire) là 1 bài tango kinh điển và hầu như không có một “night club” nào chưa từng chơi bài này. Vì đây là 1 bài tango chuyển sang bolero nên hầu như không có chỗ cho ca sĩ lấy hơi, từ câu này nối tiếp câu khác nên làm cho giọng hát của Quang Minh không thích hợp. Với ca khúc này, Quang Minh nhận được số điểm 29.

Mai Huệ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm