Tin vui chung từ một triển lãm sơn mài riêng

12/03/2018 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm sơn mài Dòng chảy của Lâm Huỳnh Linh đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã nhận về tin vui, khi có 5 tác phẩm được bán sau 2 ngày. Giá bán cao nhất là 20 ngàn USD và thấp nhất là 2 ngàn USD.

Triển lãm cá nhân bán tranh là bình thường, có gì để vui chung? Vui chung vì cách tiếp cận sơn mài của họa sĩ này, nó ít câu nệ truyền thống. Những bức sơn mài trừu tượng được mua, thêm một lần nữa cho thấy: nếu vẽ đủ hấp lực thì vẽ cách nào cũng có người yêu thích. Đây cũng là một gợi ý thú vị cho những họa sĩ đang tìm tòi lối đi, đang băn khoăn giữa ngôn ngữ biểu hình (figurative) và phi biểu hình (non-figurative).

Chú thích ảnh
Họa sĩ Lâm Huỳnh Linh

Cũng cần lưu ý, Lâm Huỳnh Linh chọn vẽ trừu tượng không phải từ sự ngẫu hứng, mà là kết quả của nghiên cứu bài bản. Anh có hiểu biết khá sâu sắc về sơn mài, luận văn tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM là “Sức mạnh của chất liệu sơn mài - Nền tảng để thực hiện tranh sơn mài và những tác phẩm đương đại”, nên khi cần biến tấu, đổi mới, anh đã có cơ sở lý luận để thực hiện.

Triển lãm sơn mài về đạo Mẫu tại Đài Loan

Triển lãm sơn mài về đạo Mẫu tại Đài Loan

Suốt 3 năm ròng, miệt mài với chất liệu sơn ta truyền thống, vừa qua, Nguyễn Tường Linh đã mang tranh sang Đài Loan (Trung Quốc) mở triển lãm.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm