WikiLeaks tung hê nội dung thư điện tử của giám đốc CIA lên mạng

Thứ Năm, 22/10/2015 08:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10, WikiLeaks đã công bố phần đầu tiên trong số tài liệu mà trang mạng này nói rằng lấy được từ tài khoản thư điện tử (email) cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan.
Mặc dù chưa thực sự có tài liệu thuộc hàng tối mật nào được công bố trong đợt này, song trong số các tài liệu trên có một bảng câu hỏi điều tra lai lịch dày 47 trang từ một thư mật an ninh được ông Brennan soạn thảo năm 2008. 
Ngoài ra, còn có danh tính một số bạn bè và đồng nghiệp, cũng như chi tiết lịch sử công việc và một số lượng lớn thông tin cụ thể về các cá nhân và gia đình khác. 
Vụ rò rỉ thư điện tử này đã khiến CIA bẽ mặt
Trong danh sách tên được công bố, kèm số điện thoại, có cả cựu Giám đốc CIA giai đoạn 1996-2004 George Tenet và một bức thư từ Phó Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ thời gian này là Christopher "Kit" Bond.
Vụ rò rỉ này là một sự "bẽ mặt" đối với lãnh đạo tình báo hàng đầu của Mỹ và WikiLeaks tuyên bố nhiều tài liệu nữa sẽ tiếp tục được công bố "trong những ngày tới".
Cùng ngày, CIA đã lên án vụ tin tặc xâm nhập tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc CIA John Brennan, coi đây là một tội ác, đồng thời khẳng định cho đến nay "chưa có dấu hiệu" có thông tin mật nào bị rò rỉ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO