Vụ máy bay MH370: Thân nhân nạn nhân phản đối dựng đài tưởng niệm

Vụ máy bay MH370: Thân nhân nạn nhân phản đối dựng đài tưởng niệm

Chủ Nhật, 01/07/2018 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/7, các kế hoạch nhằm dựng một đài tưởng niệm các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây 4 năm đã phải hoãn lại do vấp phải sự phản đối của người thân của các nạn nhân.
Chính quyền liên bang Australia và chính quyền địa phương bang Tây Australia đã lên kế hoạch xây dựng một khu tưởng niệm tại Cảng Elizabeth, ở trung tâm thành phố Perth từ năm 2014. Đầu năm nay, một cuộc thi thiết kế đài tưởng niệm trên đã được tổ chức. Tuy nhiên, người thân của các nạn nhân cho biết không muốn xây dựng công trình này trước khi tìm thấy chiếc máy bay xấu số. 
Chú thích ảnh
Tưởng nhớ các nạn nhân MH370 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 6/3/2015. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Tây Australia Mark McGowan cho biết: "Trong khi một số người thân nạn nhân ủng hộ xây đài tưởng niệm, một số người khác tỏ ra lo ngại. Vì lợi ích tốt nhất của tất cả những người liên quan, chính quyền đã quyết định không xúc tiến việc xây dựng đài tưởng niệm này ở thời điểm hiện nay". 
Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã mất liên lạc với mặt đất. Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Tây Australia. 
Sau khi cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia tạm dừng năm ngoái, vẫn chưa có manh mối gì cho biết chiếc máy bay Boeing 777 xấu số trên cùng các hành khách đang ở đâu, ngoài có 3 mảnh vỡ được xác nhận là thuộc máy bay MH370, được tìm thấy trên bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương. Ngày 30/5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết chiến dịch tìm kiếm có thể được nối lại nếu có bằng chứng mới.
Australia: Máy bay mất tích MH370 của Malaysia có thể rơi không kiểm soát

Australia: Máy bay mất tích MH370 của Malaysia có thể rơi không kiểm soát

Cơ quan An toàn vận tải Australia (ATSB) công bố báo cáo mới nhất của các nhà điều tra cho thấy máy bay mất tích MH370 của hãng Hàng không Malaysia ở trong tình trạng không kiểm soát khi rơi xuống Ấn Độ Dương.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO