Vụ đâm xe tải và tấn công bằng dao ở London là khủng bố 

Chủ Nhật, 04/06/2017 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Anh đêm 3/6 tuyên bố vụ đâm xe tải trên Cầu London và vụ tấn công bằng dao ở khu Borough Market gần đó là những hành động "khủng bố". 
Trên trang Twitter, cảnh sát Anh thông báo: "Vào lúc 00h25 ngày 4/6, các vụ việc tại Cầu London và Borough Market được công bố là các vụ khủng bố". Trong khi đó, vụ việc thứ ba tại khu vực Vauxhall không liên quan đến các vụ việc trên. 
Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xe tải lao vào người đi bộ trên Cầu London tối 3/6. Anh: EPA/ TTXVN
Trước đó, nguồn tin cảnh sát Anh có mặt tại hiện trường cho biết "có hơn 1 người thiệt mạng" trong vụ đâm xe tải trên Cầu London. Truyền thông Anh đưa tin có 20 người bị thương trong vụ việc. Tình hình hiện đã nằm trong tầm kiểm soát. 
Cảnh sát Anh cũng thông báo 2 vụ việc nghiêm trọng khác tại trung tâm thủ đô London. Một vụ tấn công bằng dao xảy ra gần Cầu London khi 2 người đàn ông chém bị thương 2 người khác trong một nhà hàng ở khu Borough Market. 
Lực lượng cảnh sát vũ trang đã được điều động tới hiện trường nằm ngay gần đầu cầu phía Nam của Cầu London. Vụ việc thứ ba được cảnh sát thông báo là một vụ nổ súng ở khu vực Vauxhall nằm gần trụ sở Cơ quan Tình báo Đối ngoại (MI6) của Anh. 
Các vụ việc tại London xảy ra trong bối cảnh nước Anh vẫn được đặt trong tình trạng an ninh cao độ sao vụ đánh bom liều chết tại một buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương. 
Trước đó, ngày 22/3, một đối tượng đã lái xe lao qua cầu Wesminster đâm vào nhiều người đi đường trước khi xông thẳng về phía tòa nhà Quốc hội Anh và dùng dao đâm nhân viên cảnh sát bảo vệ ở cửa. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ tấn công này. 
Tấn công bằng dao tại Đại học Texas, 4 người thương vong

Tấn công bằng dao tại Đại học Texas, 4 người thương vong

Một đối tượng cầm dao bài lớn đã tấn công nhiều sinh viên tại khuôn viên trường Đại học Texas, thành phố Austin của Mỹ, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Giới chức Anh xác nhận 5 người, trong đó có thủ phạm đã tử vong, trong khi ít nhất 50 người khác bị thương.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi