VIDEO Hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Nhiều kỷ lục mới trong lịch sử Hàn - Triều

Thứ Sáu, 27/04/2018 13:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày hôm nay được xem là sự kiện lịch sử, thiết lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử quan hệ song phương.
Lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên sang Hàn Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953. Hai hội nghị trước đây đều được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào các năm 2000 và 2007.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thực hiện nghi thức duyệt đội danh dự của quân đội Hàn Quốc.
Ông Kim Jong-un cũng là lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thực hiện nghi thức viết lưu bút vào sổ lưu niệm tại Nhà Hòa bình, ở làng đình chiến Pan-Mun-Chơm.
Sự kiện lịch sử này lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp tới toàn thể người dân Hàn Quốc và đã thu hút gần hơn 34% người xem truyền hình tại thủ đô Seoul theo dõi, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ 16% người xem thường ngày vào cùng khung giờ.
Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của các hội nghị thượng đỉnh liên Triều, các phóng viên nước ngoài sẽ được tham dự với tư cách cá nhân. Tính đến nay đã có hơn 800 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin về cuộc gặp này.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi