Từ 6h ngày 14/7, người dân muốn vào Hà Nội phải mang theo giấy tờ gì?

Thứ Ba, 13/07/2021 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi 22 chốt kiểm soát được kích hoạt, người dân muốn vào TP.Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và phải mang theo giấy tờ cá nhân.
Hà Nội: 22 chốt phòng dịch Covid-19 đặt tại đâu?

Hà Nội: 22 chốt phòng dịch Covid-19 đặt tại đâu?

Nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý về việc phân công các sở, ngành, quận, huyện phối hợp với Công an thành phố thành lập 22 chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, chốt trực lưu động tại tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô.
Nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý về việc phân công các sở, ngành, quận, huyện phối hợp với Công an thành phố thành lập 22 chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, chốt trực lưu động tại tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô để kiểm soát lưu lượng phương tiện vận tải hành khách cũng như việc di chuyển của người dân giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố (đặc biệt là địa phương đang có dịch). 22 chốt tại các cửa ngõ lớn được kích hoạt vào 6 giờ sáng mai, 14/7.
Ngoài 22 chốt này, Công an TP. Hà Nội cũng giao Công an các quận, huyện thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.
Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào thành phố (riêng đối với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả xe máy), bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.
Lực lượng chức năng làm việc tại chốt còn thực hiện việc ra hiệu lệnh dừng xe, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19; có thể xét nghiệm nhanh trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội.
Chú thích ảnh
Đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng đường bộ từ 14 tỉnh, thành phố có dịch gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắc Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam được yêu cầu quay đầu, không tiếp tục di chuyển vào Hà Nội (trừ trường hợp xe hợp đồng chuyên gia, cán bộ, công nhân, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất; trường hợp công dân hết cách ly tại các tỉnh trở về Hà Nội nhưng phải có quyết định kết thúc cách ly).
Mọi công dân muốn vào địa bàn Hà Nội:
- Phải kê khai y tế, đo thân nhiệt, sau đó gửi về địa phương để rà soát
- Các trường hợp biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính; hoặc những trường hợp nghi vấn sẽ được test nhanh Covid-19 tại chỗ.
Theo đại tá Dương, để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát, người dân phải mang theo giấy tờ cá nhân, như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định. Trường hợp người dân từ vùng dịch mà không có giấy xét nghiệm âm tính sẽ buộc quay đầu, không được vào địa bàn TP.Hà Nội. Ngoài ra, những người dân không mang theo giấy tờ cá nhân để phục vụ việc khai báo y tế, đối chiếu cũng buộc quay đầu.
Chú thích ảnh
Kiểm tra giấy kiểm dịch người tham gia giao thông. Ảnh TTXVN
Danh sách 22 chốt kiểm soát:
1. Ngã ba Cầu Giẽ (km213 QL1A), H.Phú Xuyên
2. Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (km188), H.Thanh Trì
3. QL21B - ngã 3 chợ Dầu, H.Ứng Hòa
4. QL5 (cây xăng Vĩnh An, số 1051 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ), H.Gia Lâm
5. Cầu Phù Đổng, H.Gia Lâm
6. Đê Bát Tràng, H.Gia Lâm
7. Gầm cầu Thanh Trì, lối đi Khu đô thị Ecopark, Q.Long Biên
8. Nút giao QL5B - Cổ Linh, Q.Long Biên
9. Đường Đặng Phúc Thông, H.Gia Lâm
10. Km8+100 QL18, H.Sóc Sơn
11. QL18, lối xuống đường Võ Văn Kiệt, H.Sóc Sơn
12. Km422+057 đường Hồ Chí Minh, TT.Xuân Mai (Chương Mỹ)
13. Chốt kiểm dịch H.Chương Mỹ
14. Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình, H.Thạch Thất
15. Đầu cầu Đồng Quang, H.Ba Vì
16. Đầu cầu Văn Lang, H.Ba Vì
17. Đầu cầu Trung Hà, H.Ba Vì
18. Đầu cầu Vĩnh Thịnh, TX.Sơn Tây
19. Trạm soát vé BOT QL2, H.Sóc Sơn
20. QL2, đoạn đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai, H.Sóc Sơn
21. Đường Trung tâm hành chính H.Mê Linh nối QL2
22. QL3, đoạn ngã 3 Nỉ, H.Sóc Sơn
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*