Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tăng cường quảng bá hình ảnh

Thứ Ba, 06/04/2021 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/4 tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Mỹ Thanh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của hai bên.
Điểm mới cần biết trong Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021

Điểm mới cần biết trong Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021

Sáng 25/3/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Biên bản ghi nhớ được ký kết với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.
Chú thích ảnh
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh ký biên bản ghi nhớ hợp tác
Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh, hai bên xác định là đối tác của nhau trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông, quảng bá về hình ảnh của Trường ĐH KHTN tới cộng đồng học sinh, sinh viên, phụ huynh nói riêng, và tới toàn xã hội nói chung.
Chú thích ảnh
Đồng thời, hai bên thống nhất triển khai một số nội dung cụ thể: Tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ và trí tuệ, đóng góp sức mình cho cộng đồng và cho xã hội; Thành lập và tổ chức hoạt động cho các CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, CLB nghệ thuật, CLB Ngoại ngữ, CLB Thể thao... ; Kết nối các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH KHTN...; Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, bao gồm các đêm nhạc, thơ, các buổi ra mắt sách, giới thiệu tranh ảnh, kiến trúc, điện ảnh, ẩm thực...
Chú thích ảnh
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng trường ĐH KHTN cho biết: “Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khoa học tự nhiên cho đất nước, trong những năm qua Trường ĐHKHTN đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, tăng cường các hoạt động kết nối với cựu sinh viên.
Đây là một trong những yêu cầu nhằm cải tiến chất lượng và hiệu quả đào tạo mà đoàn đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network - AUN) đưa ra khi nhà trường là trường đại học đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thực hiện kiểm định cấp trường theo bộ tiêu chí của mạng lưới này vào năm 2017.
Chú thích ảnh
PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN
Tuy nhiên, cho đến nay các hoạt động hợp tác đều là với các đối tác là các trường, viện, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. Các hoạt động kết nối cựu sinh viên cũng chủ yếu là lấy ý kiến phản hồi về công tác đào tạo và trao học bổng cho sinh viên.
Đây là lần đầu tiên nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp mang yếu tố cựu sinh viên nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh nhà trường và tổ chức hoạt động kết nối với các thế hệ cựu sinh viên.
Ban Giám hiệu Nhà trường rất kỳ vọng rằng biên bản ghi nhớ hợp tác được ký ngày hôm nay là cơ sở để triển khai các hoạt động chung, tận dụng tốt thế mạnh của cả hai bên, đem lại cơ hội và lợi ích cho cho cả hai bên trong tương lai".
Chú thích ảnh
Anh Trần Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh chia sẻ: "Là cựu sinh viên Trường ĐH KHTN, tôi thấy mình có trách nhiệm trong việc mang tình cảm, tâm huyết, sức lực, kinh nghiệm và chuyên môn của mình góp phần nhỏ bé vào quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.
Chúng tôi sẵn sàng chung tay để hỗ trợ các bạn sinh viên ĐH KHTN có thể phát huy trí tuệ, tư duy, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học, các phong trào hoạt động ngoại khóa... xây dựng hình ảnh sinh viên ĐH KHTN vừa học giỏi, vừa sáng tạo, vừa năng động và đầy nhiệt huyết" - anh nói.
Trường ĐHKHTN ra đời là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống 65 năm của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội - Trường đại học đầu tiên và lớn nhất của đất nước với nhiệm vụ chính trị là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản, có đức có tài; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ nơi đây đã đào tạo được nhiều nhân tài, nhiều nhà khoa học ưu tú và danh tiếng cho đất nước.
Mục tiêu chiến lược của Trường ĐHKHTN là trở thành trường đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á và có một số ngành, lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến châu Á, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Tiểu Phong. Ảnh: M.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*