Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp đối phó với lũ lụt

Thứ Sáu, 03/07/2020 11:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết, ngày 2/7, Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng cấp 4 nhằm kiểm soát tình hình lũ lụt trong bối cảnh nước này đang vào mùa lũ.
Mưa lớn và lũ lụt hoành hành tại miền Nam Trung Quốc

Mưa lớn và lũ lụt hoành hành tại miền Nam Trung Quốc

Theo số liệu Chính phủ Trung Quốc công bố ngày 10/6, hơn 20 người đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi mưa lớn gây lũ lụt và lở đất tại miền Nam nước này.
Theo đó, Bộ chỉ huy phòng chống bão lụt và hạn hán quốc gia đã cử các nhóm làm việc đến các tỉnh Hồ Nam, Hồ Bắc, An Huy để hướng dẫn cứu trợ thiên tai.  
Hiện công tác kiểm soát lũ lụt, cứu hộ và cứu trợ đang ở giai đoạn quan trọng. Chính quyền các địa phương được khuyến cáo tăng cường theo dõi tình hình thời tiết, cảnh giác đề phòng những thảm họa có thể xảy ra do mưa bão và đảm bảo an toàn cho người dân.   
Cùng ngày, trận lũ đầu tiên trong năm của sông Dương Tử đã đổ về hồ chứa tại Đập thủy điện Tam Điệp với mức 50.000 m3 nước mỗi giây.   
Chú thích ảnh
Nước sông dâng cao do mưa lớn tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 12/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Mực nước tại Thái Hồ, hồ nước ngọt lớn thứ 2 của Trung Quốc, đã vượt mức cảnh báo, trong khi nước ở trung và hạ lưu của sông Dương Tử, hồ Động Đình và hồ Bà Dương cao hơn thường lệ.   
Mức phản ứng cấp 4 là mức thấp nhất trong hệ thống phản ứng 4 cấp của Trung Quốc về ứng phó thiên tai.   
Thanh Hải/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi