Triều Tiên sở hữu bom H có sức công phá gấp hàng ngàn lần bom nguyên tử?

Chủ Nhật, 03/09/2017 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/9 đưa tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã kiểm tra một quả bom khinh khí (bom H) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa mới của nước này. 
Hiện các câu hỏi liệu Bình Nhưỡng đã thành công trong việc thu nhỏ vũ khí của mình và liệu Triều Tiên có bom H hay không vẫn còn để ngỏ song KCNA dẫn lời ông Kim Jong-Un nói rằng “tất cả thành phần của quả bom H này đều được chế tạo ở trong nước”.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (phải) theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 ở Bình Nhưỡng ngày 29/8. Yonhap/TTXVN
Không giống bom nguyên tử (A-bomb) phát nổ nhờ phản ứng phân hạch, bom hydro (H-bomb) hoạt động theo nguyên tắc tổng hợp hạt nhân, xảy ra khi hai đồng vị hydro kết hợp với nhau.
Sức công phá của một quả bom nguyên tử được tính bằng kiloton, tức hàng ngàn tấn thuốc nổ TNT. Trong khi đó, sức công phá của bom hydro được tính bằng megaton, tức là hàng triệu tấn thuốc nổ TNT.
Triều Tiên lại thử tên lửa, căng thẳng đến 'điểm bùng phát'

Triều Tiên lại thử tên lửa, căng thẳng đến 'điểm bùng phát'

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã theo dõi vụ thử tên lửa mới nhất của nước này và tuyên bố đây là “khúc dạo đầu ý nghĩa để kiềm chế đảo Guam”. Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 30/8 đã dẫn phát biểu trên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Theo TTXVN/VN+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi