Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đến Ukraine

Thứ Năm, 18/08/2022 07:00 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, chuyến tàu chở Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres cùng phái đoàn của tổ chức toàn cầu này ngày 17/8 đã đến thành phố Lvov của Ukraine.   
Ukraine hy vọng nhận đủ khoản trợ cấp 30 tỷ USD của EU

Ukraine hy vọng nhận đủ khoản trợ cấp 30 tỷ USD của EU

Ngày 14/8, Bộ trưởng Tài chính Ukraine Serhiy Marchenko cho hay nước này dự kiến sẽ nhận thêm hàng chục tỷ USD từ các đối tác phương Tây từ nay tới cuối năm.
Văn phòng TTK LHQ thông báo ông Guterres sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky. Sự kiện ba bên này sẽ được tổ chức trong ngày 18/8 tại Lvov.   
Chú thích ảnh
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN
Theo chương trình, ngày 19/8, ông Guterres sẽ thăm thành phố Odessa. Ngày 20/8, TTK LHQ sẽ rời Ukraine và đến Istanbul - nơi ông sẽ thăm Trung tâm Điều phối, được tổ chức như một phần của thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Ukraine và Nga ký hồi tháng 7 vừa qua dưới sự bảo lãnh của LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ.   
Văn phòng TTK LHQ khẳng định ông Guterres không có kế hoạch thăm Moskva trong tương lai gần. Trước đó có thông tin cho rằng TTK LHQ sẽ thăm một trong những cảng biển của Ukraine liên quan đến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc.   
Duy Trinh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI