Các nước phương Tây cam kết viện trợ thêm 1,5 tỷ euro cho Ukraine

Thứ Sáu, 12/08/2022 07:32 GMT+7

Ngày 11/8, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch, ông Morten Bodskov, cho biết tại hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine diễn ra ở thủ đô Copenhagen cùng ngày, 26 nước đã cam kết viện trợ tổng cộng thêm 1,5 tỷ euro (hơn 1,5 tỷ USD) để đào tạo và trang bị cho các lực lượng của Kiev.           
 Quốc tế cam kết hỗ trợ người dân Ukraine hơn 10 tỷ euro

Quốc tế cam kết hỗ trợ người dân Ukraine hơn 10 tỷ euro

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 9/4 thông báo sự kiện gây quỹ tại Ba Lan nhằm hỗ trợ người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi xung đột đã nhận được cam kết hỗ trợ quyên góp, vay và trợ cấp từ cộng đồng quốc tế lên tới 10,1 tỉ euro.
Theo ông Morten Bodskov, số tiền này sẽ được sử dụng trong năm nay và năm sau.           
Số tiền chính xác mà Pháp, Đức và Mỹ hứa hẹn lần này không được công bố song Đan Mạch tuyên bố viện trợ bổ sung 114 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số hỗ trợ tài chính của nước này cho Kiev lên 417 triệu USD. Bên cạnh đó, Anh cũng cam kết viện trợ bổ sung gần 300 triệu USD cho Kiev.     
Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy phát biểu trực tuyến tại hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine ngày 11/8/2022. Ảnh: Reuters
Trước đó, hồi đầu tuần này, Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp 89 triệu USD cho Ukraine để gỡ những quả mìn còn sót lại. Hồi tháng 5 năm nay, cũng tại một hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine, Kiev đã nhận được các lời cam kết tài trợ hơn 6 tỷ euro.
Mạnh Hùng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI