Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên: 'Đạn đã lên nòng'

Thứ Sáu, 11/08/2017 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau lời bình luận “lửa cháy và thịnh nộ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa đe dọa Triều Tiên rằng các phương án quân sự của Mỹ đã “hoàn toàn vào vị trí, khoá mục tiêu và đạn đã lên nòng” nếu như quốc gia Đông Á này hành xử không khôn ngoan.
Bày tỏ thái độ trên dòng trạng thái mới nhất đăng tại trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump bày tỏ hi vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tìm một hướng đi khác.
Chú thích ảnh
Căn cứ hải quân Mỹ tại cảng Abra trên đảo Guam. Ảnh: Reuters
Trước đó, vào đầu tuần, quân đội Triều Tiên cảnh báo đang cân nhắc một vụ tấn công hạt nhân nhằm vào đảo Guam – lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương, đồng thời là nơi đóng của nhiều căn cứ quan trọng quân sự Mỹ, sau khi Tổng thống Trump đưa ra lời đe dọa Bình Nhưỡng sẽ phải hứng chịu “lửa cháy và thịnh nộ” từ Washington.
Phát biểu trước phóng viên hôm 10/8, Tổng thống Trump khẳng định: “Hãy chờ xem ông ta có thể làm gì Guam. Nếu như Guam có chuyện gì, thì Triều Tiên sẽ phải hứng chịu một kết cục chưa ai từng thấy trước đó”.
Đảo Guam nằm ở vùng phía Tây Thái Bình Dương và là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Mariana. Diện tích của đảo rơi vào khoảng 549 km2.
Giới truyền thông trước đó cũng ám chỉ Lầu Năm Góc đã chuẩn bị một kế hoạch ngẫu nhiên phát động một cuộc tấn công trước chống Triều Tiên, trong đó có thể có sự tham gia của binh sĩ trên đảo Guam. Cuộc tấn công này có thể xuất phát từ biển, đất liền hoặc tấn công mạng – nếu như Tổng thống Trump xuống lệnh.
Tướng Nga: Bị khiêu khích, Triều Tiên sẽ tấn công các mục tiêu Mỹ ở Hàn Quốc

Tướng Nga: Bị khiêu khích, Triều Tiên sẽ tấn công các mục tiêu Mỹ ở Hàn Quốc

Theo Thiếu tướng Pavel Zolotarev, Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ thực hiện lời đe dọa tấn công các mục tiêu Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc nếu Washington tiếp tục gây áp lực, đẩy Bình Nhưỡng vào thế đường cùng.
Washington cũng tăng cường các chuyến bay huấn luyện cho máy bay ném bom B-1B đang hoạt động tại căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam sau khi căng thẳng leo thang vì một loạt lần thử tên lửa của Bình Nhưỡng.
Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi