Tìm kiếm nạn nhân và máy bay QZ 8501 - Ngày thứ 11: Tìm thấy 40 thi thể, nhận dạng 24 người

Hải quân Indonesia chuyển các bộ phận của máy bay QZ8501 được tìm thấy trên Biển Java về tới căn cứ không quân ở Surabaya ngày 7/1. AFP/ TTXVN

Tìm kiếm nạn nhân và máy bay QZ 8501 - Ngày thứ 11: Tìm thấy 40 thi thể, nhận dạng 24 người

Thứ Tư, 07/01/2015 19:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia (BASARNAS) xác nhận đã tìm thấy phần đuôi máy bay QZ 8501 qua hình ảnh trực quan cho thấy mã đăng ký của máy bay (PK-AXC), được các thợ lặn ghi lại.
Phần đuôi máy bay được tìm thấy trong khu vực tìm kiếm mở rộng (cách khu vực ưu tiên khoảng 30 km). Công tác tìm kiếm và cứu nạn (SAR) tiếp tục diễn ra nhờ thời tiết đã trở nên quang đãng, tầm nhìn dưới nước rõ ràng, thuận tiện quan sát.
Giám đốc AirAsia Indonesia, ông Sunu Widyatmoko cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn các ban ngành liên quan và các cá nhân đã và đang thực hiện công tác cứu hộ. Đã bước vào ngày thứ 10 của chiến dịch, và kết quả hôm nay là một bước đột phá với tất cả chúng ta sau những lo lắng, đợi chờ kết quả của công tác tìm kiếm.”
Theo diễn biến này, BASARNAS cũng cho biết sẽ tập trung tìm kiếm tại đây để trục vớt các thi thể bị mắc kẹt (nếu có) và hộp đen máy bay.
Thợ lặn chụp dưới nước được cho là xác máy bay QZ8501 ngày 7/1. Hình ảnh do Trung tâm tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia cung cấp, THX/ TTXVN phát
Cũng trong hôm nay, Tư lệnh Hải quân Indonesia, Đại tá Colonel chính thức bàn giao những mảnh vỡ và di vật của hành khách trên chuyến bay QZ 8501 cho Phó tư lệnh Không quân Indonesia, Đại tá Yuwono tại Trung tâm điều hành SAR ở Sân bay quốc tế Juanda. Sau đó, các mảnh vỡ sẽ được chuyển tới Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia để phục vụ quá trình điều tra.
BASARNAS xác nhận đã trục vớt thêm một thi thể. Hiện tại, thi thể vẫn ở Pangkalang Bun, chờ được chuyển tới Surabaya để nhận dạng.
Trung tâm nhận dạng nạn nhân thiên tai của Cảnh sát quốc gia Indonesia (DVI POLRI) thông báo đã xác định thêm 8 danh tính của nạn nhân trên chuyến bay QZ 8501, gồm có: Ratri Sri Andriani (nữ), Rudy Soetjipto (nam), Jou Christine Yuanita (nữ), Soetikno Sia (nam), Ruth Natalia Made Puspita Sari (nữ), Nico Giovani (nam), Indahju Liangsih (nữ), Stephanie Yulianto (nữ). AirAsia Indonesia đã chính thức bàn giao các thi thể về với gia đình tại bệnh viện Bhayangkara, Surabaya vào chiều nay.
Cho tới nay, BASANAS xác nhận đã tìm thấy 40 thi thể, trong số đó có 24 người đã được DVI POLRI xác định danh tính, 16 thi thể còn lại đang chờ nhận dạng.
AirAsia Indonesia hoạt động tại Indonesia dưới công ty PT Indonesia AirAsia, được tập đoàn quốc tế AirAsia và PT Awair thành lập vào tháng 12/2004. Hãng hàng không đã trải qua 10 năm hoạt động với các trung tâm chính ở Jakarta, Bandung, Bali, Surabaya và Medan gồm 29 máy bay Airbus A320-200.

Cho tới nay, AirAsia Indonesia đã chuyên chở 40 triệu lượt khách, mở 33 tuyến đường, trong đó có 21 tuyến quốc tế và 12 tuyến nội địa.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, mang số hiệu QZ 8501 của AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12.

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 6 người Indonesia và 1 người Pháp.
Đ.H
Theo AirAsia
Mời các bạn theo dõi chuyên đề thảm họa QZ 8501 của AirAsia tại đây.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA