Thụ lý vụ án cựu Đại úy Công an Lê Thị Hiền 'cướp tài sản'

Thứ Ba, 22/03/2022 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/3, Chánh án Tòa án nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) Đào Vĩnh Tường cho biết: Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã thụ lý hồ sơ vụ án 18 bị can kinh doanh quán bar, ép khách thanh toán tiền trên địa bàn.
Hà Nội: Bắt giữ hai đối tượng mang súng đi cướp tài sản

Hà Nội: Bắt giữ hai đối tượng mang súng đi cướp tài sản

Công an Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ hai đối tượng gồm: Trần Văn Hào (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Trăm (sinh năm 1999, hộ khẩu thường trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về việc mang súng đi cướp ở xã Hạ Bằng (Thạch Thất, Hà Nội).
Trong vụ án này, 18 bị can bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Đống Đa truy tố về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168, khoản 2 -  Bộ luật Hình sự năm 2015. Trong đó, bị can Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là cựu Đại úy Công an - người từng có hành vi chửi bới thậm tệ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý và chống đối lực lượng an ninh hàng không tại Sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8/2019. Sau vụ việc trên, Lê Thị Hiền bị kỷ luật giáng cấp Đại úy xuống Trung úy rồi cho xuất ngũ.
Cùng bị truy tố về tội “Cướp tài sản” với bị can Hiền trong vụ án này còn có 17 bị can khác gồm: Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng, Nguyễn Thị Minh Trang, Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Phương Trang, Lê Thành Đạt, Phạm Tuấn Thành, Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Đình Nam, Bùi Dương Anh Hưng, Hoàng Đức Anh, Trần Minh Hiếu, Đỗ Duy Hưng, Đỗ Hải Tuấn, Nguyễn Tài Nam, Nguyễn Đăng Hà.
Theo cáo trạng, năm 2019, Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1991, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (sinh năm 1992, ở Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Thị Hiền cùng góp hơn 2 tỷ đồng để mở quán bar Magic Lounge (địa chỉ ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa) kinh doanh đồ uống, bóng cười.
Kinh doanh quán bar, ép khách trả tiền, Hà Nội thụ lý vụ án 18 đối tượng
Kiểm tra dịch vụ kinh doanh quán bar tại Hà Nội (Ảnh minh hoạ)
Hoàng có nhiệm vụ thu thập cách thức hoạt động hiệu quả của các quán khác để áp dụng cho quán Magic. Thăng phụ trách mảng chạy quảng cáo để tìm kiếm khách còn Hiền quản lý mảng hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và lo mảng đối ngoại. Lợi nhuận của quán sẽ chia theo % vốn góp của mỗi người.
Đến tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (sinh năm 1993, ở Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán Magic. Hiền, Hoàng và Thăng đặt mục tiêu cho Trang để quán phải đạt được doanh thu hàng tỷ đồng.
Để đạt được doanh thu, Trang đề ra kế hoạch, khi có khách đến quán sử dụng dịch vụ, nếu thấy khách có tiền thì nhân viên sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn, hoa quả, rượu bia và bóng cười. Mục đích ép khách phải thanh toán tiền. Để làm được điều này, Trang và các bị can lập đội bảo an gồm nhiều nhân viên nam, hoạt động như một đội bảo kê để đánh và ép khách nếu họ không trả tiền. Hiền cùng các cổ đông đều biết việc này nhưng vẫn đồng ý để thu lời bất chính.
Cơ quan chức năng xác định, trong thời gian từ ngày 31/3-14/4/2021, các bị can đã thực hiện các hoạt động “Dí bill” ép, đánh khách để chiếm đoạt tổng số gần 85 triệu đồng. Trong đó, chiếm đoạt của anh Hoàng Anh Đ. hơn 35 triệu đồng, anh Trường Phát T. gần 20 triệu đồng, anh Lê Xuân B. 9,4 triệu đồng và anh Phạm Hồng D. gần 20 triệu đồng.
Viện Kiểm sát xác định, đây là vụ án có đồng phạm, trong đó Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng, Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Minh Trang là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Các bị can khác là người thực hành tích cực trong vụ án.
Kim Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*