Thông tin cách ly một khu dân cư của tỉnh Cà Mau vì COVID-19 là sai sự thật

Thứ Sáu, 21/08/2020 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về việc huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã có phương án cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi để phòng, chống dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.
Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh

Tiếp tục phong tỏa 4 cụm dân cư ở Hải Dương, quyết liệt cách ly, xét nghiệm nhanh

Ngày 17/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2387/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 18/8/2020.
Chiều 21/8, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi đã ký ban hành Thông báo số 163/TB-BCĐ về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Công văn trên nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn huyện Đầm Dơi chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Trên mạng xã hội có lan truyền Phương án số 53/PA-BCĐ ngày 21/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đầm Dơi, đây là phương án giả định để xử lý tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Vì thế, mọi người dân trên địa bàn huyện Đầm Dơi hãy an tâm lao động sản xuất và đi lại bình thường.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, mạng xã hội lan truyền Phương án số 53/PA-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đầm Dơi. Theo văn bản này, phạm vi cách ly khu dân cư là khoảng 6,06km2, với số hộ gia đình trong vùng cách ly là hơn 1.200 hộ, số dân trong vùng cách ly là gần 5.000 người. Phương án nêu trên đã được “cư dân mạng” chia sẻ một cách nhanh chóng, khiến không ít người lầm tưởng chính quyền và cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi sẽ thực hiện “phong tỏa” khu dân cư để phòng dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Cà Mau kiểm soát tình hình sức khỏe người dân
Cà Mau kiểm soát tình hình sức khỏe người dân lưu thông về địa phương
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đầm Dơi, đến thời điểm hiện tại, 26 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn đã hoàn thành xong thời gian cách ly tại nhà theo quy định; hai trường hợp khác cách ly tập trung trên Trường Quân sự tỉnh Cà Mau đã hoàn thành thời gian cách ly.
Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết: Các huyện và thành phố đều lập tình huống giả định để có kế hoạch, phương án. Khi có ca dương tính trong cộng đồng sẽ đáp ứng theo tình huống đó”.
Huỳnh Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*