Tạm dừng hoạt động đội tàu du lịch Hạ Long Biển Ngọc sau vụ cháy

Thứ Ba, 10/02/2015 10:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển khách tham quan, lưu trú của đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Biển Ngọc bắt đầu từ ngày 9/2 để phục vụ công tác kiểm tra.

UBND tỉnh cũng giao Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện kiểm tra điều kiện an toàn của toàn bộ phương tiện và điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trở lại sau khi đoàn kiểm tra liên ngành hoàn tất công tác kiểm tra và khẳng định doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Tàu du lịch Biển Ngọc 08 bị cháy được lai dắt về cảng. Ảnh: Xuân Tùng - TTXVN

Đội tàu du lịch của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Biển Ngọc gồm 9 tàu vỏ gỗ, trong đó có 8 tàu du lịch nghỉ đêm và 1 tàu tham quan.

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, lúc 20 giờ 10 phút ngày 3/2 tại khu vực Nhà Lát gần đảo Titov, Vịnh Hạ Long đã xảy ra vụ cháy tàu du lịch Biển Ngọc 08, mang số hiệu QN-2566 của Công ty này.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện. Ngọn lửa phát ra từ tầng 2, phòng 201 của tàu. Thời điểm xảy ra cháy, trên tàu có 25 người gồm 16 khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 1 nhân viên phục vụ và 7 người thuộc thủy thủ đoàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người do toàn bộ hành khách và thủy thủ được sơ tán kịp thời.

Tàu Biển Ngọc 08 là tàu vỏ gỗ được đóng từ năm 2003, từng nằm trong danh sách tàu không đủ điều kiện hoạt động của Sở Giao thông Vận tải năm 2014. Tàu này được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Biển Ngọc sửa chữa, hoán cải năm 2012 và mới được khai thác trở lại. Theo Quy định của tỉnh Quảng Ninh, tàu vỏ gỗ có độ tuổi khai thác 10 năm kể từ khi hạ thủy đóng mới hoặc đại tu thay vỏ.

Văn Đức - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi